Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bế mạc hội nghị triển khai kết luận của Bộ Chính trị

Thứ 3 21/08/2012 20h:41
Bế mạc hội nghị triển khai kết luận của Bộ Chính trị
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Chiều 21/8, sau hai ngày làm việc, Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về đổi mới công tác cán bộ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bế mạc, cơ bản hoàn thành nội dung và chương trình đề ra với chất lượng cao.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

154 tham luận được trình bày tại hội nghị tập trung bàn thảo những công việc cần phải làm ngay về công tác tổ chức xây dựng Đảng, theo tinh thần Kết luận số 24 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI).

Các ý kiến phát biểu tập trung vào 7 nội dung hết sức quan trọng của công tác cán bộ, nhất là các vấn đề về thẩm quyền và trách nhiệm của người đứng đầu, về tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá cán bộ, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý, về công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ, về yêu cầu thực hiện đồng bộ, tính thống nhất trong các dự thảo quy chế, quy định.

Kết luận hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa đã hoan nghênh và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu với tinh thần đổi mới, trách nhiệm, quyết tâm cao, với kinh nghiệm thực tiễn phong phú và tinh thần khẩn trương, quyết liệt, giải quyết các vấn đề cấp bách mà Nghị quyết Trung ương 4 đề ra, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất, năng lực, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trưởng ban tổ chức Trung ương nhấn mạnh xây dựng Đảng là vấn đề rất rộng lớn, phong phú và phức tạp, gồm xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, cán bộ và phương thức lãnh đạo. Trong các mặt công tác đó, xây dựng đội ngũ cán bộ đóng vai trò then chốt.

Trưởng ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa nêu lên một số vấn đề cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện ngay là trong công tác cán bộ, các cấp ủy, tổ chức đảng cần lãnh đạo xây dựng tiêu chuẩn chức danh và tiêu chí đánh giá đối với từng chức danh cán bộ thuộc cấp mình quản lý; bổ sung cơ chế để cán bộ dự kiến đề bạt, bổ nhiệm trình bày đề án, chương trình công tác, thể hiện năng lực, trình độ của mình; phối hợp xây dựng đề án về thi, sát hạch hàng năm đối với một số chức danh cán bộ…

Trưởng ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa nhấn mạnh việc quy định về thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu trong đánh giá cán bộ và các khâu khác của công tác cán bộ; đồng thời nêu rõ chúng ta không thể không làm, không thể để tồn tại mãi tình trạng đề bạt, bổ nhiệm người yếu kém mà không có ai chịu trách nhiệm và cũng không thể xác định trách nhiệm cho người không được giao cụ thể thẩm quyền gì. Mặt khác, phải quy định chặt chẽ cơ chế giám sát để tránh lạm dụng quyền lực cá nhân, làm suy giảm vai trò lãnh đạo của tập thể; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của cán bộ, đảng viên và nhân dân thông qua việc góp ý, lấy phiếu tín nhiệm hàng năm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý, trong đó có người đứng đầu các cấp.

Đối với công tác quy hoạch cán bộ, Trưởng ban tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa lưu ý cần thực hiện nghiêm cơ cấu 3 độ tuổi; khi xem xét, phê duyệt quy hoạch thì đồng thời xem xét, bổ sung nhân sự từ nơi khác vào quy hoạch của cấp dưới, cùng với việc xét duyệt dự kiến kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển để rèn luyện cán bộ theo quy hoạch; phải nghiêm túc thực hiện chủ trương bổ sung cán bộ nữ, cán bộ trẻ, đủ tuổi tham gia cấp ủy từ hai nhiệm kỳ trở lên.../.

Theo Hà Huy Hiệp (TTXVN)

Số lượt xem: 718
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website