Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đề nghị WB hỗ trợ tiếp tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Chủ nhật 26/08/2012 21h:20
Đề nghị WB hỗ trợ tiếp tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết ông đã đề nghị Ngân hàng Thế giới(WB) tiếp tục hỗ trợ về các dự án đầu tư và mảng chính sách thể chế để giúp thực hiện triển khai tốt đề án tái cơ cấu ngành NN.
Theo đó, WB sẽ hỗ trợ tập trung vào một số chính sách cần đổi mới gồm chính sách thương mại, đất đai, tài chính, khoa học công nghệ và đặc biệt là thúc đẩy hợp tác công-tư (PPP), trọng tâm là việc tăng cường vai trò tham gia của khối tư nhân và cộng đồng.

WB sẽ hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về các dự án triển khai tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cập nhật chiến lược phát triển nông nghiệp của bộ, hỗ trợ phát triển Luật Thủy lợi, cải cách lâm trường quốc doanh, an ninh lương thực…

Đối với việc triển khai các dự án WB tài trợ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án ODA, đồng thời đề nghị WB tăng tỷ lệ tài trợ trong các hạng mục đầu tư, đơn giản hóa thủ tục, chính sách an toàn và nâng ngưỡng xem xét trước của các gói thầu nhằm tạo thuận lợi cho quá trình thực hiện dự án. Việc xây dựng và lựa chọn các dự án mới cần tập trung vào các trọng tâm chiến lược phát triển của ngành, ưu tiên chọn những dự án đã được chuẩn bị tốt và được phía ViệtNam phê duyệt.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị WB hỗ trợ trong việc xây dựng hệ thống giám sát việc thực hiện các dự án như một công cụ để tăng cường hiệu quả đầu tư và phòng chống tham nhũng.

Hai phía sẽ tăng cường trao đổi thông tin về mọi vấn đề liên quan để tăng hiệu quả công tác phối hợp điều hành; đẩy mạnh việc phổ biến kinh nghiệm, kết quả thành công trong việc triển khai các dự án để nhân rộng phạm vi ảnh hưởng của dự án, nhất là về mặt chính sách, thể chế./.

Theo Hoàng Tùng
TTXVN

Số lượt xem: 683
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website