Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ trưởng Quốc phòng Úc thăm Việt Nam

Thứ 3 28/08/2012 11h:45
Bộ trưởng Quốc phòng Úc thăm Việt Nam
Australia hoan nghênh sự tham gia mạnh mẽ của Việt Nam cho an ninh và ổn định khu vực - Bộ trưởng Quốcphòng Stephen Smith nói trước chuyến thăm Việt Nam.Việt Nam đang ngày càng có ảnh hưởng lớn trong ASEAN. Australia hoan nghênh sự tham gia mạnh mẽ hơn của Việt Nam trong việc đóng góp vào an ninh và ổn định khu vực - Bộ trưởng Quốc phòng Stephen Smith phát biểu trước chuyến thăm Việt Nam.Đại sứ quán Úc tại Hà Nội cho hay, ông Stephen Smith sẽ thăm chính thức Việt Nam hai ngày (29-30/8). Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của ông trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng.Theo lịch trình, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ chủ trì lễ đón và hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Úc.Tiếp đó, Bộ trưởng Quốc phòng Úc sẽ đến chào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông cũng sẽ tới thăm Học viện Quốc phòng, trường Sỹ quan đặc công, đơn vị 871 và cắt băng khánh thành phòng học tiếng Anh do Quân đội Úc trao tặng Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

Phát biểu trước chuyến thăm, Bộ trưởng Stephen Smith cho hay: “Việt Nam đang ngày càng có ảnh hưởng lớn trong ASEAN và các diễn đàn của ASEAN. Cùng với sự phát triển của Việt Nam, Australia hoan nghênh sự tham gia mạnh mẽ hơn của Việt Nam trong việc đóng góp vào an ninh và ổn định khu vực".

Đề cập quan hệ quốc phòng giữa hai nước, Bộ trưởng nhấn mạnh mối quan hệ đang “ngày càng lớn mạnh", "dựa trên nền tảng những lợi ích chung về an ninh khu vực và tăng cường hợp tác trong khu vực và đa phương” đồng thời cam kết xây dựng các mối quan hệ này thông qua đối thoại cấp cao cùng các hoạt động hợp tác cụ thể.

Theo Đại sứ quán Úc, những năm gần đây, chương trình hợp tác quốc phòng hai nước đã mở rộng đáng kể, bao gồm các hoạt động hợp tác về gìn giữ hoà bình LHQ và hợp tác đặc nhiệm.Úc cũng là một trong những đối tác lớn giúp Việt Nam đào tạo nhân lực quân đội.Bộ trưởng Smith cho hay, ông đặc biệt hoan nghênh các cơ hội hợp tác đào tạo giữa hai nước trong lĩnh vực gìn giữ hoà bình và cho biết Úc đang đào tạo 80 quân nhân Việt Nam nhằm hỗ trợ cho QĐNDVN có thể tham gia các hoạt động gìn giữ hoà bình LHQ trong tương lai.

Úc và Việt Nam cũng đã và đang thúc đẩy hợp tác hải quân, trong đó bao gồm chương trình viếng thăm theo định kỳ của tàu hải quân Úc. Dự kiến, tàu Hải quân Hoàng gia HMAS Sydney sẽ thăm Việt Nam vào tháng 10 năm nay.Theo Linh ThưVietnamnet

Số lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website