Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Buộc di dời tàu trăm tỉ “nằm ì” trên vùng biển Khánh Hòa

Thứ 7 01/09/2012 07h:12
Buộc di dời tàu trăm tỉ “nằm ì” trên vùng biển Khánh Hòa
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Cảng vụ Hàng hải Nha Trang, Sở GTVT và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng tàu đắm, neo đậu dài ngày trên vùng biển Khánh Hòa.

Ông Phạm Văn Chương, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Nha Trang, cho biết hiện có năm tàu đang neo đậu và chịu sự quản lý của Cảng vụ. Trong đó có một tàu trong vùng biển vịnh Vân Phong (huyện Vạn Ninh) và bốn tàu thuộc vùng biển Cam Ranh (TP Cam Ranh).“Hầu hết các tàu này đã neo đậu dài ngày. Chẳng hạn, tàu Venture Dock 2 (VD2) của Công ty CP Vận tải biển và bất động sản Việt Hải nằm ì tại vùng biển Cam Ranh bốn năm nay, còn lại từ một đến hai năm.Chúng tôi có nhiều văn bản yêu cầu phải bảo dưỡng định kỳ, tránh để xảy ra mất an toàn hàng hải và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường nhưng các chủ tàu thực hiện không nghiêm túc. Tỉnh yêu cầu các chủ tàu di dời hoặc vận hành tàu, họ cứ khất lần. Có những chủ tàu đã xin gia hạn cả chục lần.Mới nhất, Cảng vụ có văn bản, yêu cầu phải di dời phương tiện ra khởi khu vực vùng biển tỉnh Khánh Hòa trước tháng 1/8 nhưng chỉ vài tàu nhỏ chấp hành. Còn các tàu lớn đã neo đậu lâu ngày lại xin khất” - ông Chương nói.Trong văn bản của UBND tỉnh Khánh Hòa ghi rõ: Giao Cảng vụ Hàng hải phối hợp với cơ quan chức năng cương quyết xử lý… Đối với các tàu thuyền neo đậu dài ngày, gây mất an toàn hàng hải thì báo cáo Tổng cục Hàng hải để có chế tài nghiêm và tiến hành các thủ tục thanh thải tàu theo quy định.Ụ nổi hàng trăm tỉ đồng đang bị bỏ hoang, gỉ sét.Tỉnh cho phép các tàu Venture Dock 2, Jupiter được phép neo đậu đến hết năm nay; đội tàu tám chiếc của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ khai thác thủy sản Đại Dương đến 15/9. Riêng tàu VPS Moonstone và đội tàu Fortune phải nhanh chóng di dời.“Tỉnh sẽ cương quyết xử lý các tàu chây ì, không thiện chí hợp tác di dời để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Tất cả tàu đang neo đậu không hoạt động trong vùng biển Khánh Hòa đều tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn hàng hải và vệ sinh môi trường” - ông Chương nói.Hai năm trước, tàu Venture Dock 2 bị đứt neo, trôi tự do vào tận Vùng 4 Hải quân nhưng rất may là không gây ra tai nạn hàng hải. Mới đây, tám chiếc tàu đánh bắt cá ngừ đại dương của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ khai thác thủy sản Đại Dương neo đậu tại cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang) thì bốn tàu bốc cháy.Theo Trịnh Anh
Dân trí

Số lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website