Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

'Có thể phải loại bỏ một số cán bộ'

Thứ 4 05/09/2012 10h:17
Không chỉ đóng cửa kiểm điểm, có những việc phải sửa ngay trong quá trình làm. Thậm chí phải chấp nhận loại bỏ một số cán bộ khỏi đội ngũ - Tổng bí thư nói.
Ngày 4/9, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Thành ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

830 lượt ý kiến góp ý

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã báo cáo kết quả quán triệt, triển khai Nghị quyết và công tác chuẩn bị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng bộ Hà Nội. Theo đó, Đảng bộ TP đã nghiêm túc triển khai và có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện Nghị quyết.Hà Nội đã tổ chức học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị (khóa XI) về phương hướng, nhiệm vụ xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020 và 9 chương trình công tác của Thành ủy (khóa XV); xây dựng kế hoạch, ban hành văn bản hướng dẫn các cấp ủy trực thuộc tổ chức đúng tiến độ.

Đặc biệt, Hà Nội đã đóng góp ý kiến kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng đoàn Quốc hội, Ban Cán sự Đảng, Chính phủ và một số bộ, ngành. Các ý kiến góp ý đều hết sức thẳng thắn, có tính đấu tranh, được Trung ương đánh giá cao.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết Đảng bộ TP đã nghiêm túc tiếp thu, học tập cách làm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và tổ chức tốt việc lấy ý kiến của các lãnh đạo thành phố đã nghỉ hưu, của cấp ủy trực thuộc, các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể đối với việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ và từng cá nhânủy viên Ban Thường vụ một cách nghiêm túc, đầy đủ.

Đến nay, đã có 107 cơ quan, đơn vị với hơn 830 lượt ý kiến góp ý về ưu, khuyết điểm, những vấn đề nổi cộm Thành ủy cần tăng cường chỉ đạo, là cơ sở quan trọng để Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình.

Đề phòng tư tưởng qua loa, chiếu lệ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn ý thức Đảng bộ Thủ đô là Đảng bộ lớn nhất cả nước với lực lượng đông đảo, chất lượng cao từ cơ sở. Vì vậy, Trung ương Đảng mong muốn Hà Nội phải đi đầu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, triển khai thật tốt, thật mẫu mực.

Tổng bí thư cho rằng, nếu Ban Thường vụ Thành ủy kiểm điểm tốt sẽ làm tấm gương cho các đơn vị bên dưới. Ngoài ra, Đảng bộ Hà Nội cũng cần chú trọng kiểm điểm ở cơ sở, chứ không chỉ tập trung ở cấp trên.

Ông nhấn mạnh, việc thực hiện Nghị quyết là khó vì động chạm đến từng tổ chức, đảng viên, nhất là phải nhìn thấy khuyết điểm của mình và không ít người còn thói quen “khen hào phóng, chê dè sẻn”. Tổng bí thư cũng nhận xét, việc kiểm điểm dễ sa vào kiểm điểm công tác, nặng về kể lể, không đi vào thực chất, ít đưa ra nguyên nhân chủ quan mà chủ yếu cho rằng tại khách quan. Trong quá trình kiểm điểm, việc gì kết luận được phải kết luận, nếu không thì phải tìm hiểu, điều tra để làm rõ, tránh để dây dưa.

Về phương pháp, phương châm và cách làm, Tổng bí thư đề cao sự tự giác và cầu thị. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm khắc với bản thân, tổ chức mình sinh hoạt. Phải đề phòng tư tưởng làm qua loa, chiếu lệ, khắc phục tư tưởng thấy khó mà không làm.“Chúng ta phải có niềm tin và quyết tâm làm bằng được, nếu không sẽ dễ buông xuôi, đầu hàng. Không chỉ đóng cửa kiểm điểm, có những việc phải sửa ngay trong quá trình làm. Thậm chí phải chấp nhận loại bỏ một số cán bộ khỏi đội ngũ” - Tổng bí thư nói.Theo An ninh Thủ đôSố lượt xem: 86
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website