Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tìm cơ hội hợp tác ở lĩnh vực khí tự nhiên hóa lỏng

Thứ 5 06/09/2012 17h:17
Tìm cơ hội hợp tác ở lĩnh vực khí tự nhiên hóa lỏng
Nhằm tạo cầu nối cho doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, liên doanh ở lĩnh vực khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), ngày 6/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh,
Công ty truyền thông TTC phối hợp với Công ty All Events Group (Singapore) tổ chức hội thảo quốc tế “Cung ứng, kho bãi, vận chuyển LNG Việt Nam.”

Tại hội thảo, các chuyên gia quốc tế đã phổ biến nội dung và kết quả một số công trình nghiên cứu về việc phát triển chương trình LNG trên thế giới và chương trình phát triển sản phẩm khí tự nhiên tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về đàm phán, soạn thảo, ký kết và thực hiện những hợp đồng kinh doanh LNG.

Nhiều vấn đề thiết thực trong lĩnh vực LNG được thảo luận cả về khía cạnh pháp lý và thương mại như các loại hợp đồng dài hạn và ngắn hạn, giao dịch liên quan đến người bán và người mua cho mục đích nhập khẩu…

Bà Quách Tố Dung, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết LNG là lĩnh vực quan trọng và đang được nhiều quốc gia quan tâm. Các quốc gia châu Á cũng đã từng bước sử dụng phổ biến LNG. Tuy nhiên, tại Việt Nam việc sử dụng LNG chưa được thực hiện rộng rãi, do gặp phải một số khó khăn như phải chuyển giao công nghệ, hình thành cơ sở hạ tầng.

Bà Dung cho rằng hội thảo lần này, với sự tham gia của các nhà quản lý cao cấp, chuyên gia đầu ngành sẽ đưa ra các giải pháp hiệu quả để thúc đẩy lĩnh vực LNG phát triển.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, Sở Công Thương sẽ kiến nghị thành phố và các sở, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, ưu đãi.

Theo một số doanh nghiệp, hiện tại việc sử dụng các nhiên liệu xăng, dầu... tác động không nhỏ đến tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam, do đó giải pháp đưa LNG vào sử dụng làm nhiên liệu thân thiện với môi trường và giảm chi phí lâu dài trong những lĩnh vực năng lượng, vận tải, công nghiệp sẽ là hướng phát triển bền vững và góp phần tích cực cho việc phát triển năng lượng sạch./.

Theo Mỹ Phương
TTXVN

Số lượt xem: 112
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website