Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

'EVN ý thức được về sự an toàn của Sông Tranh 2'

Thứ 6 07/09/2012 07h:21
EVN cho biết, các đợt rung chấn gần đây không gây ảnh hưởng đến thủy điện Sông Tranh 2, "ý thức được việc đảm bảo an toàn cho Thủy điện sông Tranh 2 và người dân là cực kỳ quan trọng".

Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định như vậy trong thông cáo phát đi tối 6/9, sau 3 hôm liên tiếp xảy ra nhiều đợt rung chấn tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My và các xã lân cận nơi có công trình Thủy điện Sông Tranh 2. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, các dữ liệu quan trắc do các thiết bị lắp đặt trong Thủy điện Sông Tranh 2 đo được rung chấn có cường độ lớn nhất 4,2 độ richter.EVN cho biết đã kiểm tra các hạng mục công trình của Thủy điện Sông Tranh 2 và khẳng định, các đợt rung chấn vừa qua không gây ảnh hưởng đến công trình. Đập Thủy điện Sông Tranh 2 đã được thiết kế cường độ kháng nén lớn bảo đảm an toàn khi có động đất tới 5,5 độ richter."Tập đoàn Điện lực Việt Nam ý thức được việc đảm bảo an toàn cho công trình và cuộc sống của người dân ở khu vực hạ lưu thủy điện Sông Tranh 2 là cực kỳ quan trọng", thông cáo nêu rõ.Theo các chuyên gia của Viện Vật lý Địa cầu, các đợt rung chấn vừa qua là động đất kích thích, có thể do những bất ổn tại đứt gãy kiến tạo Trà Bồng, Hưng Nhượng - Tà Vi, nằm trong phạm vi vùng hồ của thủy điện Sông Tranh 2. Các đứt gãy này có khả năng phát sinh động đất có độ cực đại 5,5 độ richter. Trong trận động đất xảy ra tối 3/9, máy gia tốc đặt gần khu vực Nhà máy thủy điện đã ghi được mức gia tốc nền là 88cm/s2.Trong khi đó, theo EVN, Thủy điện Sông Tranh 2 được thiết kế để chịu được gia tốc nền ứng với động đất tới 150cm/s2.EVN cho hay Ban Quản lý dự án Thuỷ điện 3 và Tập đoàn đã phối hợp với Viện Vật lý Địa cầu lắp đặt 4 trạm quan trắc động đất trong thân đập để ghi nhận, đánh giá và phân tích khi động đất kích thích xảy ra.Theo EVN, Thủ tướng đã giao cho Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp với Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức nghiên cứu đánh giá chi tiết về điều kiện địa chất, động lực học và hoạt động địa chất khu vực Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam và công việc này sẽ thực hiện trong năm 2013.Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng cho biết việc xử lý thấm nước tại đập Thủy điện Sông Tranh 2 đã hoàn thành. Ngày 4/9, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã kết luận đập Thủy điện Sông Tranh 2 đảm bảo an toàn để tích nước.Trước đó, tối 3/9, thị trấn Trà My và các vùng lân cận ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) liên tiếp xuất hiện rung chấn khiến người dân lo sợ. Đây là dạng động đất kích thích vết đứt gãy dưới lòng hồ chứa nước thủy điện Sông Tranh 2. Trong số 6 trận động đất, trận lớn nhất đo được 4,2 độ richter, chấn tiêu sâu 7,3 km. 5 trận động đất còn lại đều nhỏ hơn 2 độ richter.Theo Hoàng LanVnExpressSố lượt xem: 92
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website