Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội và TPHCM sẽ có 6 Phó Chủ tịch

Thứ 4 12/09/2012 14h:28
Hà Nội và TPHCM sẽ có 6 Phó Chủ tịch
Theo dự thảo do Bộ Nội vụ vừa hoàn thiện, tới đây có thể 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM sẽ được bổ sung thêm một Phó Chủ tịch. Như vậy, 2 thành phố lớn sẽ có 6 Phó Chủ tịch.

Bộ Nội vụ vừa hoàn thiện Nghị định quy định về thành viên UBND các cấp, trong đó đề xuất quy định, trong nhiệm kỳ HĐND có thể ấn định thêm số lượng Phó Chủ tịch hoặc Uỷ viên UBND cấp mình nhưng tổng số không quá 11 thành viên đối với đơn vị hành chính cấp tỉnh (trừ Hà Nội và TPHCM), không quá 9 thành viên đối với đơn vị hành chính cấp huyện và không quá 5 thành viên đối với đơn vị hành chính cấp xã.

Như vậy, theo quy định tại Nghị định 107/2004/NĐ-CP, UBND Hà Nội và TPHCM có 13 thành viên gồm 1 Chủ tịch, 5 Phó Chủ tịch và 7 Ủy viên. Còn tại dự thảo mới, tuy đề nghị tổng số thành viên UBND Hà Nội và TPHCM vẫn giữ nguyên là 13 thành viên, nhưng bổ sung thêm 1 Phó Chủ tịch UBND, đồng thời giảm 1 Ủy viên UBND, tức là cụ thể sẽ gồm 1 Chủ tịch, 6 Phó Chủ tịch và 6 Ủy viên.

Dự thảo cũng đề xuất bổ sung 1 Phó Chủ tịch UBND đô thị là đơn vị hành chính cấp huyện loại 1 và cấp xã loại 1. Bổ sung thêm 1 Phó Chủ tịch UBND cho các đơn vị hành chính: Tỉnh loại 1, tỉnh loại 3, huyện loại 1, huyện loại 2, xã loại 1, xã loại 3.

Tuy nhiên, việc ấn định thêm Phó Chủ tịch hoặc Uỷ viên UBND đối với cấp tỉnh và Phó Chủ tịch đối với cấp huyện và cấp xã phải được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn. Việc ấn định thêm Uỷ viên UBND đối với cấp huyện và cấp xã phải được Chủ tịch UBND cấp trên trực tiếp phê chuẩn.

Theo quy định của dự thảo, Bộ Nội vụ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan trong việc thẩm định báo cáo của UBND cấp tỉnh (trừ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có quy định riêng) trình Thủ tướng Chính phủ nhân sự là Phó Chủ tịch UBND trước khi đưa ra HĐND cùng cấp bầu nhân sự thành viên UBND các cấp và hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục thẩm định, bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND cấp tỉnh.

UBND thảo luận tập thể và quyết định theo đa số khi thực hiện quy trình, thủ tục về bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND, nếu ý kiến đồng ý và không đồng ý bằng nhau thì quyết định theo bên có ý kiến của Chủ tịch UBND.Theo Tùng NguyễnVnMediaSố lượt xem: 60
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website