Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vụ thủy điện Sông Tranh 2: Không xử lý thỏa đáng sẽ đưa ra Quốc hội

Chủ nhật 16/09/2012 08h:23
Vụ thủy điện Sông Tranh 2:  Không xử lý thỏa đáng sẽ đưa ra Quốc hội
Theo ông Trần Xuân Vinh - phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, việc xử lý bên trong đường hầm mới chỉ là thu gom nước chảy về một mối cho dễ nhìn.

Ngay sau khi các nhà khoa học của các bộ ngành trung ương khảo sát và đang làm báo cáo thì ngày 15-9, đoàn công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội và Tỉnh ủy Quảng Nam do ông Nguyễn Đức Hải - bí thư tỉnh ủy - dẫn đầu đã có buổi thị sát tại thủy điện Sông Tranh 2.Kiểm tra đường hầm thân đập, đoàn đã ghi nhận sự tích cực trong việc thu gom nước thấm qua thân đập của đơn vị thi công. Tuy nhiên, theo ông Trần Xuân Vinh - phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, việc xử lý bên trong đường hầm mới chỉ là thu gom nước chảy về một mối cho dễ nhìn.Con số công bố nước thấm còn 2,59 lít/giây chưa thể hiện được gì cả vì mực nước lòng hồ hiện đang rất thấp đương nhiên lượng thấm sẽ rất ít. Khi nước tích dâng lên cao, áp lực lớn, nước thấm nhiều, rất có thể nước sẽ chảy mạnh trở lại.“Sắp tới nếu không xử lý thỏa đáng, Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam sẽ tiếp tục đưa vấn đề ra bàn trong kỳ họp tháng 10 của Quốc hội. Việc cho phép tích nước phải hết sức thận trọng. Người ký quyết định cho phép tích nước thủy điện trở lại phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra thảm họa” - ông Trần Xuân Vinh nói.Ông Nguyễn Đức Hải yêu cầu các bên phối hợp xây dựng ngay phương án ứng phó động đất, khoanh vùng các khu vực trực tiếp bị ảnh hưởng mạnh nhất, tuyên truyền, hướng dẫn người dân ứng phó khi có động đất xảy ra, nếu cần thiết thì tổ chức di dời dân ở vùng nguy hiểm để bảo vệ tính mạng.Ông Hải cũng yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp đủ lương thực cho dân trong những tháng mùa mưa sắp tới, tuyệt đối không để dân thiếu đói.Theo Bắc Bằng - Tấn VũTuổi trẻSố lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website