Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đồng Nai thu hút nguồn vốn FDI đứng thứ 3 cả nước

Thứ 2 17/09/2012 21h:08
Đồng Nai thu hút nguồn vốn FDI đứng thứ 3 cả nước
Theo Sở KH&ĐT,từ đầu năm đến nay,tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới cho 34 doanh nghiệp FDI với tổng vốn đăng ký gần 600 triệu USD và điều chỉnh tăng vốn cho 44 dự án với tổng vốn hơn 445 triệu USD.
Ngày 17/9, bà Bồ Ngọc Thu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, trong điều kiện khó khăn chung cả nước do kinh tế thế giới phục hồi chậm nhưng nhờ tích cực đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, nên từ đầu năm đến nay, tỉnh Đồng Nai vẫn thu hút trên 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, đứng thứ ba cả nước chỉ sau Bình Dương và Hải Phòng.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới cho 34 doanh nghiệp FDI với tổng vốn đăng ký gần 600 triệu USD và điều chỉnh tăng vốn cho 44 dự án với tổng vốn hơn 445 triệu USD.

Thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho thấy, những dự án FDI mới thu hút trong tám tháng qua đa số là dự án sản xuất thuộc các ngành cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử, thiết bị vệ tinh, thực phẩm…

Đặc biệt, tỉnh đã thu hút được hai dự án công nghệ cao là dự án của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Belmont Manufacturing chuyên sản xuất thiết bị nha khoa, máy móc, thiết bị y tế và dự án của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Maspro Việt Nam chuyên sản xuất các thiết bị thu tín hiệu truyền hình vệ tinh, thiết bị truyền hình cáp, thiết bị an ninh và giám sát…

Như vậy, lũy kế đến hết tháng 8/2012, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 1.287 dự án FDI được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn hơn 22,5 tỷ USD; trong đó có hơn 1.000 dự án còn hiệu lực và hiện có 820 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong điều kiện khó khăn chung, phần lớn các doanh nghiệp này đều sản xuất ổn định, một số doanh nghiệp còn mở rộng sản xuất.

Các doanh nghiệp FDI hiện chiếm 62% giá trị sản xuất công nghiệp và 95% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh, đồng thời giải quyết việc làm cho trên 500.000 lao động.

Theo nhận định của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, thời gian tới đây khi kinh tế thế giới phục hồi, dòng vốn đầu tư nước ngoài cũng sẽ gia tăng. Tuy nhiên, ngay trong thời điểm khó khăn hiện nay, những nhà đầu tư Nhật Bản cũng có xu hướng đầu tư ra nước ngoài để tránh những khó khăn rủi ro do động đất, sóng thần trong nước gây nên.

Để đón bắt dòng vốn đầu tư từ Nhật Bản và các quốc gia khác, nhiều Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cùng với việc chuẩn bị các điều kiện riêng theo yêu cầu thu hút vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Tỉnh đang đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề đủ sức đáp ứng theo yêu cầu phát triển.

Theo dự đoán của Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, khả năng trong năm 2012, thu hút vốn FDI của Đồng Nai sẽ đạt khoảng trên 1,2 tỷ USD, cao hơn so với 950 triệu USD kế hoạch đề ra của tỉnh trong năm 2012./.

Theo Lê Hiền
TTXVN

Số lượt xem: 458
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website