Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đề xuất di chuyển chợ tạm lớn nhất Hà Nội

Thứ 6 21/09/2012 17h:44
Đề xuất di chuyển chợ tạm lớn nhất Hà Nội
UBND quận Hai Bà Trưng vừa đề xuất UBND Hà Nội di chuyển chợ Hòa Bình (chợ Trời) vì gây ô nhiễm môi trường và cản trở giao thông. Đây là chợ tạm lớn nhất Hà Nội với khoảng 700 hộ kinh doanh.

Tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Hà Nội ngày 19/9, UBND quận Hai Bà Trưng đã kiến nghị thành phố tìm địa điểm đảm bảo đủ hạ tầng, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy để có thể di chuyển chợ Hòa Bình. Bởi chợ này đã gây ô nhiễm môi trường và cản trở giao thông trong nhiều năm.Hiện chợ Hòa Bình hoạt động hoàn toàn dưới lòng đường của nhiều tuyến phố Trần Cao Vân, Yên Bái, Thịnh Yên, chùa Vua với khoảng 700 hộ kinh doanh. Chợ này chuyên các ngành hàng băng đĩa, phụ tùng xe máy, cơ khí, điện tử...Chợ Hòa Bình được coi là chợ tạm lớn nhất Hà Nội. Nhiều năm trước, thành phố đã có chủ trương di dời các chợ tạm, chợ cóc trên đường phố, song chợ Hòa Bình vẫn chưa thể di chuyển do quy mô quá lớn. Do luôn được xác định là chợ tạm nên chợ Hòa Bình không được đưa vào quy hoạch mạng lưới chợ của thủ đô.Chợ Hòa Bình được hình thành vào những năm 1954, từng là chợ chuyên bán đồ ăn cắp, hàng nhái, đồ cũ nổi tiếng của thủ đô, do vậy người dân thủ đô đặt tên là chợ Trời.Theo Đoàn LoanVnExpressSố lượt xem: 158
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website