Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

"Việt Nam có thế mạnh về lĩnh vực lúa gạo, thủy sản"

Thứ 7 22/09/2012 15h:04
"Việt Nam có thế mạnh về lĩnh vực lúa gạo, thủy sản"
Việt Nam có thế mạnh đặc biệt về chuyên gia trong lĩnh vực lúa gạo và nuôi trồng thủy sản.
Đó là nhận xét của Tổng Giám đốc Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) José Graziano da Silva trong buổi trình Thư ủy nhiệm của Đại sứ, Đại diện Thường trực Việt Nam tại FAO Nguyễn Hoàng Long ngày 21/9.

Trong buổi tiếp Đại sứ Nguyễn Hoàng Long sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng Giám đốc FAO cho biết ông đã nhận được hồ sơ rất tốt của các ứng cử viên từ Việt Nam và FAO đang tìm các vị trí xứng đáng để sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của những chuyên gia này. Ông cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam có sự hiện diện nhiều hơn nữa tại FAO.

Tổng Giám đốc FAO đánh giá cao sự tham gia và đóng góp tích cực của Việt Nam vào hoạt động của FAO, đặc biệt trong các lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh và nhiều kinh nghiệm như sản xuất lúa gạo và nuôi trồng thủy sản, cũng như trong hợp tác Nam-Nam. Bản thân ông rất ấn tượng về các thành tựu của Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực.

Ông nhấn mạnh Việt Nam cần tăng cường tham gia, chia sẻ kinh nghiệm với các nước nhằm giúp các nước đạt được các kết quả như Việt Nam, nhất là những nước ở châu Phi.

Hiện nay, FAO đang tiến hành cải tổ, trong đó có cả cải tổ phương thức hợp tác kỹ thuật, và hy vọng trong thời gian tới sẽ có những biến chuyển nhằm giúp tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác kỹ thuật. Ông tỏ ý tin tưởng và mong muốn Việt Nam tiếp tục tham gia tích cực trong hợp tác Nam-Nam.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long khẳng định chính sách của Chính phủ Việt Nam là coi trọng công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển nông nghiệp và nông thôn. Việt Nam tiếp tục thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển nông thôn trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức mới như biến đổi khí hậu, khủng hoảng kinh tế thế giới, biến động giá lương thực.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của FAO đối với Việt Nam trong thời gian qua; khẳng định Việt Nam ủng hộ FAO cũng như vai trò cá nhân ông Tổng Giám đốc trong công cuộc xóa đói giảm nghèo trên thế giới; và bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của ông, FAO sẽ là một tổ chức năng động, hiệu quả, tiếp tục các thành công trong tương lai.

Là tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc, FAO được thành lập vào ngày 16/10/1945 và hoạt động như một trung tâm thu thập và phân tích thông tin, tư vấn kiến thức, kinh nghiệm để phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp, lương thực và dinh dưỡng trên phạm vi toàn cầu.

Đối với các nước thành viên, FAO khuyến khích và tìm các nguồn tài chính để hỗ trợ chương trình hợp tác kỹ thuật giữa các nước thành viên, tiêu biểu là hợp tác Nam-Nam.

FAO bắt đầu hoạt động tại Việt Nam (từ năm 1978) vào thời điểm Việt Nam gặp nhiều khó khăn như thiếu lương thực, bị bao vây cấm vận, các kênh hỗ trợ phát triển rất hạn chế. Đến nay, FAO đã tham gia thực hiện trên 400 dự án tại Việt Nam.

Các dự án của FAO tập trung vào hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và dinh dưỡng, lâm nghiệp và thủy sản. Việt Nam xác định FAO là đối tác chiến lược quan trọng trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn./.

Ngự Bình, Minh Đức/Rome (Vietnam+)

Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website