Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sẽ có nhiều ưu đãi cho DN Nhật khi đầu tư vào VN

Thứ 3 25/09/2012 15h:17
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thời giantới, Chính phủ sẽ có nhiều chính sách ưu đãi doanhnghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu khẳng định, thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Lời khẳng định trên được Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu đưa ra tạibuổi làm việc giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với ông Tadashi Okamura, Chủtịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản sáng 25/9 tại Hà Nội.

Tạibuổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu cho biết,đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài là một trong những vấn đề mà Chínhphủ Việt Nam rất quan tâm, trong đó Việt Nam rất chú trọng việc xây dựngcác chính sách để thu hút các nhà đầu tư và giải quyết nguồn nhân lực.

Thứ trưởng Đào Quang Thu cho biết hiện nay, Chính phủ đã có rất nhiều kế hoạch để ưuđãi tạo nguồn nhân lực cho khu vực từ nông thôn đến các khu công nghiệp,khu chế xuất cũng như các chương trình đào tạo khác. Bên cạnh đó, ViệtNam cũng khuyến khích các nhà đầu tư vào các lĩnh vực đầu tư xây dựng cơsở đào tạo nghề. Chính phủ Việt Nam rất ủng hộ các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnhvực này. Còn đối với chính sách thu hút doanh nghiệp nhỏ và vừa, Chính phủ sẽkhuyến khích đầu tư theo nhóm, sản phẩm và ngành nghề…

Cũngtại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng chobiết Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Tàichính để đưa ra các chính sách ưu đãi, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của NhậtBản đầu tư vào Việt Nam mang tính đột phá và hấp dẫn hơn nữa.

Ông Hoàng cũng chobiết, Chính phủ Việt Nam sẽ có những biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản như thuế, đất đai,đào tạo nguồn nhân lực… Trong kế hoạch, Việt Nam cũng sẽ sửa đổi LuậtĐất đai, Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp… nhằm đồng bộ hóa cơ sở pháp lýtạo điều kiện thuận lợi, dễ chấp nhận cho các nhà đầu tư.

Doanhnghiệp Nhật Bản mong muốn tái cơ cấu, chuyển dịch địa bàn đầu tư sangcác nước; trong đó, có hướng đến Việt Nam. Bởi, Việt Nam có thế mạnh ổnđịnh về chính trị, nguồn nhân lực dồi dào… Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đánh giáViệt Nam có lợi thế về vị trí địa lý để phát triển về lĩnh vực hậu cầnvận tải, trung chuyển hang hóa.

Phó Tổng giám đốc công ty Nipon Expressmong muốn đầu tư vào Việt Nam để phát triển dịch vụ logictics sang khuvực xung quanh, đặc biệt, là đưa hàng hóa của mình sang thị trường TrungQuốc và Thái Lan.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện phía ViệtNam Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và đại diện phía NhậtBản, ông Tadashi Okamura, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại NhậtBản đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư.../.

Theo Thúy Hiền (TTXVN)

Số lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website