Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

“Chốt” mức khởi điểm chịu thuế TNCN 9 triệu đồng

Thứ 4 26/09/2012 06h:25
“Chốt” mức khởi điểm chịu thuế TNCN 9 triệu đồng
Tại phiên họp mở rộng chiều 25.9 hôm qua, Ủy ban Tài chính -Ngân sách của QH (TCNS) đã “chốt” lại đề xuất mức khởi điểm chịu thuế và mức chiết trừ gia cảnh như tờ trình của Chính phủ.
Cụ thể, thống nhất mức khởi điểm chịu thuế là 9 triệu đồng (thay cho đề xuất 7 triệu đồng trong lần thẩm tra sơ bộ dự luật sửa đổi trình Ủy ban TVQH tại phiên họp tháng 9) và mức giảm trừ cho người phụ thuộc là 3,6 triệu đồng/người (thay vì đề xuất cũ là 2,8 triệu đồng/người/tháng).

Trường hợp giá thị trường biến động trên 20% so với thời điểm luật có hiệu lực hoặc thời điểm điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh gần nhất thì Chính phủ trình Ủy ban TVQH điều chỉnh phù hợp với biến động giá cả.Về bước thuế, ủy ban này thống nhất giữ nguyên 7 bậc thuế như hiện hành, chưa đặt vấn đề điều chỉnh trong lần sửa luật này, mặc dù tại phiên họp TVQH vừa rồi khá nhiều thành viên Ủy ban TVQH, trong đó có Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, đề xuất nên giãn bước thuế từ 7 bậc xuống 5 bậc, có bậc thuế 0%.

Cơ quan thẩm tra cũng chốt lại phương án không khống chế số lượng người phụ thuộc đối với mỗi người nộp thuế, mà quy định giảm trừ phụ thuộc đối với các trường hợp thực khai về các trường hợp phụ thuộc của cá nhân người nộp thuế.Theo Bảo CầmThanhnien


Số lượt xem: 85
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website