Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư với Nhật Bản

Thứ 5 27/09/2012 08h:21
Các nhà đầu tư bày tỏ băn khoăn về việc Việt Nam vẫn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ.
Bộ KH-ĐT vừa làm việc với ông Tadashi Okamura, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản. Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã thông tin về kế hoạch chuyển hướng đầu tư sang các nước, trong đó có Việt Nam.
Đánh giá Việt Nam có nhiều lợi thế về vị trí địa lý để phát triển về lĩnh vực hậu cần vận tải, trung chuyển hàng hóa… song các nhà đầu tư bày tỏ băn khoăn về việc Việt Nam vẫn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như các ngành công nghiệp phụ trợ.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đào Quang Thu cho biết, hiện nay Chính phủ Việt Nam đã có kế hoạch tập trung đào tạo nguồn nhân lực có định hướng tùy thuộc từng khu vực từ nông thôn đến các khu công nghiệp, khu chế xuất... Việt Nam cũng khuyến khích các nhà đầu tư vào các lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở đào tạo nghề. Không chỉ hướng đến các nhà đầu tư lớn, Việt Nam còn có những chính sách nhằm thu hút cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo nhóm, sản phẩm và ngành nghề. 

Cuối buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh và ông Tadashi Okamura đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư. Theo A.ThưSGGP


Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website