Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Liên doanh dầu khí VN-Venezuela bắt đầu sản xuất

Thứ 6 28/09/2012 09h:12
Liên doanh dầu khí VN-Venezuela bắt đầu sản xuất
Liên doanh dầu khí Petromacareo giữa Venezuela và Việt Nam đã chính thức đi vào khai thác dầu với sản lượng ban đầu 800 thùng/ngày,
Hãng thông tấn chính thức AVN của Venezuela cho biết ngày 27/9, liên doanhdầu khí Petromacareo giữa nước này và Việt Nam đã bắt đầu khai thác dầu với sảnlượng ban đầu 800 thùng/ngày, và sẽ tăng dần, đạt 40.000 thùng/ngày sau 1 năm đivào sản xuất.

Petromacareo là liên doanh giữa Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí(PVEP), đơn vị chủ lực của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), vàTổng công ty dầu mỏ Venezuela (CVP), chi nhánh của tập đoàn dầu mỏ quốc giaPetróleos de Venezuela (Pdvsa), với tỷ lệ góp vốn tương ứng là 40% và 60%.

Với hợp đồng 25 năm, liên doanh khai thác dầu nặng và siêu nặng tại mỏJunín 2 có trữ lượng ước tính 37 tỷ thùng, thuộc Dải Orinoco, khu vực có trữlượng dầu lớn nhất thế giới.

Doanh nghiệp này cũng được phép chế biến dầu, kinhdoanh dầu đã qua sơ chế và các sản phẩm khác thu được từ quá trình này.

Đây là một trong những dự án dầu khí lớn nhất của Việt Nam tại nước ngoài.Theo báo cáo công tác năm 2011 của Pdvsa, tới năm 2021 Petromacareo dự kiến đầutư tổng cộng gần 3,9 tỷ USD về hạ tầng cơ sở, khoan giếng và sơ chế dầu.

Theo dựkiến, sản lượng của Petromacareo có thể lên tới 200.000 thùng/ngày.

Tháng 4 năm ngoái, Pdvsa thỏa thuận với Petrovietnam về việc tham gia dựán mở rộng nhà máy Dung Quất để chế biến dầu nặng đã được Petromacareo sơ chế.

Mới đây, Bộ trưởng dầu mỏ Venezuela Rafael Ramírez cho biết Venezuela sẽ bắt đầuxuất khẩu dầu sang Việt Nam vào năm 2015.

Petromacareo là một trong 6 dự án liên doanh giữa Pdvsa với các đối tácnước ngoài theo dự kiến sẽ đi vào hoạt động tại Dải Orinoco trong năm nay, chophép sản lượng khai thác tại khu vực này đạt 1,6 triệu thùng/ngày vào cuốinăm./.

Theo Quang Sơn (Vietnam+)

Số lượt xem: 79
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website