Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tịch thu 11 xe ôtô mang biển ngoại giao trốn thuế

Thứ 7 29/09/2012 17h:18
Tịch thu 11 xe ôtô mang biển ngoại giao trốn thuế
Theo quy định, khi đến công tác tại Việt Nam, các nhân viên ngoại giao được mang một xe ôtô vào Việt Nam.

Phòng CSĐT tội phạm về Kinh tế chức vụ Công an tỉnh Phú Thọ đã tạm giữ 25 xe ô tô mang biển kiểm soát ngoại giao quá thời hạn tạm nhập nhưng không làm thủ tục tái xuất và có hành vi trốn thuế. Trong đó 11 xe ô tô bị tịch thu.Phòng CSĐT tội phạm về Kinh tế chức vụ (PC46) Công an tỉnh Phú Thọ đã quyết định tạm giữ 25 xe ô tô mang biển kiếm soát ngại giao quá thời hạn tạm nhập nhưng không làm thủ tục tái xuất và có hành vi trốn thuế. Trong đó, 11 chiếc bị tịch thu. Còn 14 chiếc, Công an tỉnh Phú Thọ đang hoàn tất các thủ tục điều tra, xác minh để ra quyết định thu hồi.Hầu hết những chiếc xe mang biển kiểm soát ngoại giao đang bị Công an tỉnh Phú Thọ tạm giữ đã chuyển nhượng cho người Việt Nam sử dụng hơn 10 năm nhưng chủ xe được chuyển nhượng vẫn lưu hành công khai bằng các giấy ủy quyền được đóng dấu và ký khống.Theo quy định, khi đến công tác tại Việt Nam, các nhân viên ngoại giao được mang một xe ôtô vào Việt Nam. Chiếc xe này được đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và không phải nộp bất cứ một loại thuế và phí nào.Sau khi hết nhiệm kỳ, người sử dụng các phương tiện này phải tái xuất, mang xe ôtô về nước hoặc tiêu hủy, đồng thời trả lại biển kiểm soát NN và NG cho Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt. Trường hợp người Việt Nam mua lại để sử dụng thì phải nộp thuế nhập khẩu theo quy định.Tuy nhiên, một số nhân viên đại sứ quán sau khi hết nhiệm kỳ đã mang bán xe ôtô cho người Việt Nam sử dụng. Nhưng người sử dụng vẫn để biển ngoại giao để lưu thông trên đường mà không có cơ quan chức năng nào phát hiện và xử lý. Những chiếc xe này hầu hết là những chiếc xe hạng sang với các thương hiệu xe ôtô nổi tiếng trên thế giới như Porsche; Audi; Lexus, BMW….Tỉnh Phú Thọ là địa phương đầu tiên của cả nước thực hiện bắt giữ xe tạm nhập hết thời hạn mang biển kiểm soát ngoại giao. Số xe ô tô bị tịch thu được tổ chức bán đấu giá công khai sung công quỹ.Theo Thế CườngDân trí


Số lượt xem: 64
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website