Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TPHCM đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2012

Thứ 7 29/09/2012 23h:12
TPHCM đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2012
Sáng 29/9, Ủy ban Nhân dân TPHCM họp phiên thường kỳ tổng kết tình hình kinh tế - xã hội thành phố 9 tháng đầu năm 2012, đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong quý IV năm 2012.
Trong 9 tháng đầu năm 2012, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tình hình kinh tế - xã hội thành phố vẫn đạt được những kết quả khả quan.

Cụ thể, tổng sản phẩm nội địa (GDP) trên địa bàn thành phố đạt hơn 400.000 tỷ đồng, tăng 8,7%. Tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 22.000 triệu USD, tăng 3,2%. Vốn huy động qua hệ thống ngân hàng thương mại ước đạt hơn 952.000 tỷ đồng, tăng gần 6,6% so với cuối năm 2011. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng 1,21% so với tháng trước và tăng 4,63% so với cùng kỳ năm trước.Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố vẫn còn những khó khăn, tồn tại, đặc biệt là trong hoạt động tài chính, tín dụng ngân hàng. Tuy các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã tiếp cận được nguồn vốn với lãi suất thấp hơn so với thời gian trước nhưng tín dụng 9 tháng đầu năm 2012 vẫn tăng trưởng chậm. Cùng với đó, sức mua giảm, hàng tồn kho nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như hoạt động tài chính, tín dụng của ngân hàng.Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, cho biết: "Về vốn chuẩn bị cho từ đây đến cuối năm, ngành ngân hàng thành phố xác định hai nhiệm vụ trong tâm. Thứ nhất, phải tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất và kinh doanh, đặc biệt là nhu cầu của quý IV thường cao hơn nhiều so với các quý khác trong năm.Trước mắt, về phía Ngân hàng Nhà nước cũng đã có yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động tiếp cận đối với hiệp hội doanh nghiệp của các quận huyện, để từ đó tìm ra những doanh nghiệp tốt, có nhu cầu để tiến hành đầu tư. Thứ hai, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiến hành giám sát và hỗ trợ một cách kịp thời, đầy đủ về mặt thanh khoản cho các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng khi có sự cố như vừa qua".Để hoàn thành mục tiêu của năm 2012, trong quý IV, thành phố sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh bằng cách đẩy mạnh chương trình tiếp xúc với doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương duy trì ổn định hệ thống tiền tệ, tín dụng, ngân hàng; Quản lý tốt nguồn thu, để đảm bảo cân đối thu chi ngân sách, tập trung nguồn vốn ngân sách cho các dự án quan trọng; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, thực hiện có hiệu quả “Năm an toàn giao thông”; Tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình chăm lo, phục vụ Tết cổ truyền dân tộc 2013.Kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Quý IV là một quý có ý nghĩa rất quan trọng, chúng ta tập trung để hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của năm nay, đồng thời chúng ta phải ráo riết chuẩn bị cho năm 2013. Chúng ta xây dựng kế hoạch 2013 tương đối sát hợp với tình hình thực hiện kế hoạch 2012, và cũng trên cơ sở thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của hai năm 2011-2012. Đồng thời, năm 2013 cũng có ý nghĩa rất quan trọng, đó là năm bản lề để chúng ta dồn sức cho kế hoạch 5 năm 2011-2015".Theo Ngọc Cẩm
VOH

Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website