Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

80 công ty tìm hiểu đầu tư vào khu kinh tế Lao Bảo

Thứ 5 10/03/2011 21h:39
Hội nghị thu hút trên 80 nhà đầu tư, doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Lào.

Ngày 10/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Ủy ban Chính quyền tỉnh Savannakhet (Lào) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo và Khu Thương mại biên giới Đen Sa Vẳn, tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Hội nghị thu hút trên 80 nhà đầu tư, doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Lào.

Tại hội nghị, các nhà đầu tư đã được nghe giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động cũng như các chính sách ưu đãi khi đầu tư vào Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo thuộc tỉnh Quảng Trị và Khu Thương mại biên giới Đen Sa Vẳn thuộc tỉnh Savannakhet (Lào).

Các nhà đầu tư và doanh nghiệp cũng đã tìm hiểu một số chính sách ưu đãi liên quan đến nhu cầu đào tạo, sử dụng lao động, hạ tầng giao thông và miễn giảm thuế tại hai khu kinh tế.

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo đã thu hút 41 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 3.100 tỷ đồng, trong đó đã có 29 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cùng với các dự án đầu tư, hiện nay ở Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo đã thu hút khoảng 4.000 hộ kinh doanh cá thể và 350 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Trị đến tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch.

Tại Khu Thương mại biên giới Đen Sa Vẳn, từ năm 2003 đến nay bằng các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của chính phủ Lào, khu kinh tế này đã có 30 dự án trong và ngoài nước đến đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 106.000 tỷ kip.

Theo ông Su Phan Keo Mi Say, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet, Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức là cơ hội tốt để các nhà đầu tư hai nước tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo cũng như Khu Thương mại biên giới Đen Sa Vẳn.

Với các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đặc biệt của hai nước, Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo và Khu Thương mại biên giới Đen Sa Vẳn đang mở ra cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Lào những cơ hội đầu tư mới trong quá trình khai thác tiềm năng, thế mạnh của trục đường xuyên Á quan trọng này./.

Theo Vietnamplus
Số lượt xem: 188
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website