Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cử tri đề nghị sớm thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm

Thứ 4 03/10/2012 08h:33
Cử tri đề nghị sớm thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm
Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm có đơn xin phép vắng mặt vì bận đi công tác nước ngoài.
Ngày 2-10, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 6 (TP.HCM) gồm bà Đinh Thị Bạch Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TP đã đi tiếp xúc cử tri (TXCT) quận Bình Thạnh. Riêng ĐBQH Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (cũng thuộc đơn vị 6) đã có đơn xin phép vắng mặt tại cuộc tiếp xúc lần này do bận đi công tác nước ngoài.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Đỗ Đình Tỵ (phường 25) cho rằng cần đổi mới hơn nữa công tác TXCT. “Cử tri chúng tôi bầu ra các ĐBQH chứ có bầu ra đại cử tri đâu mà khi đi tiếp xúc lại có người được mời, người không. Đi TXCT phải có giấy mời mới biết cụ thể thời gian và địa điểm nhưng khi vào cuộc họp có ai hỏi giấy mời đâu.Vậy thì nên bỏ hình thức giấy mời mà nên thông báo rộng rãi cho mọi người cùng biết để ai có nhu cầu thì đi, ai không có nhu cầu thì thôi, tránh việc đi hình thức mà không có ý kiến gì” - ông Tỵ nói.Cử tri Nguyễn Hùng góp ý cần sớm thực hiện quy chế lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức danh do QH, HĐND bầu hoặc phê chuẩn. “Theo dự thảo, phải hai lần không đạt 50% tín nhiệm hoặc một lần bị 70% không tín nhiệm thì mới đưa ra bỏ phiếu, như vậy thì sẽ rất hiếm hoi.Theo tôi, hằng năm khi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm thì cứ lấy những người đạt tín nhiệm cao từ trên xuống, 10% thấp nhất trong số đó phải bị bỏ phiếu tín nhiệm. Việc này đưa vào quy chế ngay từ đầu để những người thấy mình nằm trong số 10% này thì tự thấy mình đã không đủ tiêu chuẩn ở cương vị đó nữa mà từ chức.Ngoài ra, những người bị bỏ phiếu tín nhiệm cần báo cáo công khai trước QH về tài sản của mình và thân nhân để nhân dân giám sát đúng-sai, thiếu-đủ mà phản ánh kịp thời” - ông Hùng góp ý.Về công tác phòng, chống tham nhũng, ông Hùng cho rằng trong tình hình hiện tại, việc phát hiện tham nhũng là rất khó. Khi phát hiện rồi thì cũng chậm xử lý dẫn đến sai phạm nhiều, xử lý ít, thu hồi lại tiền của Nhà nước cũng không được bao nhiêu. “QH cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đảng để làm trong sạch bộ máy Nhà nước” - cử tri này kiến nghị.Theo N.NamPhapluatTP.HCMSố lượt xem: 274
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website