Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đề nghị sung công quỹ toàn bộ số xe siêu sang biển NN, NG

Thứ 6 05/10/2012 11h:06
Đề nghị sung công quỹ toàn bộ số xe siêu sang biển NN, NG
Các xe ôtô trên được đăng ký, quản lý mang tên nhân viên sứ quán nước ngoài đã hết nhiệm kỳ và đã về nước, được bán lại cho người Việt Nam sử dụng, chưa làm thủ tục sang tên, đổi chủ.

Đây là nội dung buổi trao đổi chiều 3/10, giữa các cơ quan chức năng của Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Cục Hải quan, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Bộ Công an; Công an tỉnh Phú Thọ về biện pháp xử lý các xe ôtô mang biển kiểm soát (BKS) nước ngoài, ngoại giao (NN, NG) do Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Phú Thọ đang tạm giữ.

Qua công tác kiểm tra giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện một số xe ôtô du lịch từ 4 đến 7 chỗ hầu hết là xe siêu sang, đắt tiền mang BKS NN, NG do người Việt Nam điều khiển vi phạm giao thông. Từ tháng 8/2011 đến nay, Phòng PC46 phát hiện, kiểm tra và thu giữ 25 xe ôtô du lịch từ 4 đến 7 chỗ có nguồn gốc tạm nhập, tái xuất của nhân viên sứ quán một số nước tiêu thụ trái phép cho nhiều đối tượng ở các tỉnh, thành trên cả nước.Các xe ôtô trên được đăng ký, quản lý mang tên nhân viên sứ quán nước ngoài đã hết nhiệm kỳ và đã về nước, được bán lại cho người Việt Nam sử dụng, chưa làm thủ tục sang tên, đổi chủ.

Sau khi phát hiện, Công an tỉnh Phú Thọ đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng tìm chủ sở hữu và những người có liên quan để làm việc nhưng hết thời hạn theo quy định, không có tổ chức, cá nhân nào liên hệ làm việc.

Các xe ôtô mang biển kiểm soát NN, NG do Phòng PC46 Công an tỉnh Phú Thọ tạm giữ.

“Việc xử lý sung công quỹ Nhà nước đối với các xe ôtô trên là hoàn toàn phù hợp với luật pháp của Việt Nam vì Theo Thông tư số 03, hết thời hạn nhân viên ngoại giao phải mang xe ôtô tái xuất hoặc tiêu hủy…”, đại diện Công an tỉnh Phú Thọ cho biết.Nếu vận dụng hình thức nộp thuế và cho lưu hành các loại xe trên thì sẽ tạo ra lỗ hổng để một số đối tượng lợi dụng, sử dụng xe ôtô này lưu thông tại Việt Nam, có hành vi vi phạm pháp luật; đó còn là chưa kể đến việc các xe ôtô trên bị đánh mức thuế thấp hơn so với giá trị thực tế gây thất thoát thuế cho Nhà nước

Theo Xuân MaiCANDSố lượt xem: 73
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website