Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TP HCM sử dụng thẻ xe buýt thông minh năm 2013

Thứ 7 06/10/2012 13h:26
TP HCM sử dụng thẻ xe buýt thông minh năm 2013
Dự kiến, năm 2013 toàn bộ xe buýt tại TP HCM sẽ sử dụng loại thẻ thông minh và hành khách chỉ cần cà thẻ khi lên xe, không phải trả tiền.

Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM (Sở GTVT) đang phối hợp với Sở KHCN TP HCM và ngân hàng xây dựng đề án thí điểm trả tiền xe buýt qua thẻ trả trước. Dự kiến, trong tháng 10 hai sở sẽ báo cáo với UBND TP để triển khai thí điểm trên 121 xe buýt của 5 tuyến."Nếu tất cả thủ tục đều được thông qua, trong năm 2013, toàn bộ xe buýt trên địa bàn thành phố sẽ được kết nối và sử dụng thẻ thông minh", một lãnh đạo Sở Giao thông cho biết.Ngoài việc tạo sự liên thông kết nối thẻ giữa các tuyến xe buýt, Sở GTVT và Sở KHCN cũng đang nghiên cứu phương án để khi khai thác các tuyến metro vẫn có thể sử dụng thẻ thông minh để đi lại. Theo đánh giá của Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM, dùng thẻ xe buýt thông minh trên xe buýt là góp phần thay đổi và nâng cấp hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt ngày càng văn minh, hiện đại.Song song với việc triển khai sử dụng thẻ xe buýt thông minh, Sở GTVT cũng phối hợp với Tập đoàn FPT thực hiện đề án "Hệ thống kiểm soát và thông tin xe buýt tại TP HCM". Theo đó, tại các nhà chờ sẽ có hệ thống đèn LED để hành khách nhận thông tin các tuyến xe buýt sắp đến, chủ động thời gian. Khi lên xe, khách có thể theo dõi từng đoạn đường, trạm dừng trên 2 bảng đèn LED hiển thị thông tin.Đầu năm 2010, TP HCM cũng đã thử nghiệm dùng thẻ thông minh trên tuyến buýt số 1 (Sài Gòn - Bình Tây) và tuyến 27 (Bến Thành - Âu Cơ - Bến xe An Sương). Tuy nhiên, thẻ này thiếu tính liên thông, chỉ sử dụng được cho hai tuyến.Theo Hữu NguyênVnExpressSố lượt xem: 544
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website