Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phần lớn DN tin vào chính sách ổn định kinh tế vĩ mô

Thứ 2 08/10/2012 16h:38
Phần lớn DN tin vào chính sách ổn định kinh tế vĩ mô
Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý 3/2012 đã giảm 13 điểm so với quý 2 nhưng vẫn tăng 7 điểm so với lần thực hiện đầu tiên vào quý 3/2008.
Đây là kết quả cuộc khảo sát 110 doanh nghiệp thuộc 10 lĩnh vực ngành nghề chủ chốt của Việt Nam (trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 50%) do Công ty Dịch vụ Thông tin Tài Chính WVB Việt Nam (WVB FISL) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Tài chính Dầu khí (PVFC Invest) thực hiện từ ngày 15/9 đến tuần đầu tiên của tháng 10.

Theo đó, chỉ có khoảng 28% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng nền kinh tế chung của Việt Nam hiện nay đã tốt hơn so với 12 tháng trước trong khi có gần 35% doanh nghiệp nhận định nền kinh tế của Việt Nam vẫn giữ nguyên và khoảng 37% doanh nghiệp cho rằng điều kiện kinh tế kém hơn so với 12 tháng trước.

Có tới 69% doanh nghiệp được khảo sát vẫn tin tưởng các chính sách ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ sẽ giúp nền kinh tế chung có những bước chuyển mình trong thời gian tới trong khi chỉ có trên 6% lo lắng về tương lai.

Bên cạnh đó, có trên 57% doanh nghiệp tin tưởng doanh thu của mình sẽ tăng, trên 36 doanh nghiệp cho rằng doanh thu sẽ giữ nguyên và chỉ có gần 6,4% doanh nghiệp lo ngại về con số doanh thu. Tương tự như vậy, có gần 54% doanh nghiệp tin tưởng lợi nhuận của đơn vị sẽ tăng lên trong năm tới.

Các doanh nghiệp khảo sát cũng cho biết: Sản xuất kinh doanh không hiệu quả và sản phẩm làm ra không bán được là nguyên nhân chủ yếu khiến các ngân hàng còn e ngại trong việc xét duyệt cấp vốn cho doanh nghiệp.

Phần lớn các doanh nghiệp đều cho rằng giải pháp tốt nhất để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay là các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình tài chính cũng như lựa chọn giải pháp đổi mới công nghệ và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Đồng thời, để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, giải phóng tồn kho, doanh nghiệp cần thay đổi cơ cấu sản phẩm, phát triển thị trường, thực hiện chương trình khuyến mại, hạ giá bán./.

Theo Nguyễn Kim Anh
TTXVN

Số lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website