Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Khởi tố 1 giám đốc Bảo hiểm xã hội

Thứ 2 08/10/2012 17h:05
Khởi tố 1 giám đốc Bảo hiểm xã hội
Đương kim Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Thao, bị xác định liên quan đến vụ làm hồ sơ bảo hiểm “khống” gây bức xức dư luận tỉnh Phú Thọ.

Điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra ở Bảo hiểm xã hội huyện Phù Ninh, ngày 6-10, đại diện Viện KSND tỉnh Phú Thọ cho biết đã phê duyệt quyết định khởi tố bị can đối với ông Triệu Văn Hòa, nguyên Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Phù Ninh, đương kim Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Thao về tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".Theo cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ, từ tháng 10-2006 đến tháng 5-2010, ông Triệu Văn Hòa, Giám đốc BHXH huyện Phù Ninh đã không kiểm tra, thẩm định hồ sơ theo đúng chức năng nhiệm vụ, không thực hiện đúng quy định của luật Bảo hiểm xã hội và quy định cấp sổ Bảo hiểm xã hội; đã ký xác nhận sai cho 8 hồ sơ không đủ điều kiện đóng Bảo hiểm xã hội, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền gần 300 triệu đồng.Trước đó, CQĐT công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can đối với ông Ngô Thanh Hải, Giám đốc và ông Nguyễn Huy Tường, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Phù Ninh về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đối tượng chính trong đường dây này là Phạm Văn Tuấn, nguyên là cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Phù Ninh. Ông Tuấn hiện đã chết do bị tai nạn. CQĐT cũng làm rõ vai trò và khởi tố vợ ông Tuấn là Hán Thị Hòa 53 tuổi, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Từ tháng 3-2006 đến tháng 2-2012, Tuấn đã thu tiền của những người không đủ điều kiện được hưởng lương hưu, mỗi người phải nộp từ 90 đến 100 triệu đồng và cung cấp các thông tin cá nhân để cấp sổ hưu. Trong số này nhiều trường hợp là người quen, họ hàng với vợ chồng Tuấn, Hòa.

Để các hồ sơ khống “trôi” trót lọt phải nhờ đến “vai trò” của chánh, phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Phù Ninh. CQĐT đến thời điểm này xác định, số công chức trên đã cấp sai 95 hồ sơ không đủ điều kiện nhận chế độ hưu trí, gây thất thoát của Nhà nước hơn 3 tỷ đồng.

Theo M.HCATĐ
Số lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website