Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tạm dừng dự án thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM

Thứ 4 10/10/2012 12h:17
Tạm dừng dự án thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM
Theo ông Quân, dự án thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM đã được đưa vào nghị quyết HĐND TP.HCM, và theo kế hoạch đến đầu năm 2013 sẽ thực hiện thí điểm.

Ông Lâm Thiếu Quân, tổng giám đốc công ty cổ phần công nghệ Tiên Phong (xin gọi tắt là công ty Tiên Phong), chủ đầu tư dự án thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM, cho biết như trên khi trao đổi với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị chiều hôm qua (9.10).Theo ông Quân, dự án thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM đã được đưa vào nghị quyết HĐND TP.HCM, và theo kế hoạch đến đầu năm 2013 sẽ thực hiện thí điểm. Tuy nhiên, dự án phải dừng lại ít nhất hai năm, còn thời điểm nào triển khai thì chưa thể xác định cụ thể.Phải chăng do người dân phản ứng nên dự án buộc phải tạm dừng hay còn nguyên nhân nào khác, thưa ông?Có nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân chính là do tình hình kinh tế khó khăn và do số lượng xe ôtô tăng trưởng ở TP.HCM hiện đang có dấu hiệu chựng lại trong thời gian gần đây (chỉ tăng khoảng 10%/năm).Do đó, dù chủ trương đã được đưa vào nghị quyết của HĐND TP.HCM, nhưng xét trên nhiều khía cạnh nên phải tạm dừng dự án. Ở đây tôi cũng xin chia sẻ thêm, vì tình hình kinh tế khó khăn mà chúng ta đã phải hoãn thu nhiều loại phí (như thu phí bảo trì đường bộ), chứ không riêng gì dự án của chúng tôi.Nhưng nhiều ý kiến cho rằng dự án bị chấm dứt chứ không phải tạm dừng. Ông nghĩ gì về ý kiến này?Theo tôi được biết thì dự án chỉ tạm dừng chứ không chấm dứt. Mới đây, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu sở Giao thông vận tải Hà Nội nhanh chóng hoàn thành đề án thu phí ôtô vào trung tâm Hà Nội vào cuối năm để sớm triển khai dự án. Nếu Hà Nội áp dụng thành công (kéo giảm được tình trạng kẹt xe ở khu vực trung tâm) thì không có lý do gì TP.HCM không triển khai.Như vậy, nếu Hà Nội không thành công thì đồng nghĩa với dự án thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM sẽ không được triển khai, trong khi công ty đã bỏ ra không ít công sức và tiền để nghiên cứu?Đến nay doanh nghiệp tôi đã bỏ ra cả chục tỉ đồng để nghiên cứu dự án. Tuy nhiên, với tinh thần đóng góp một phần công sức để giải quyết vấn nạn kẹt xe của thành phố, nên dù dự án có không được triển khai chúng tôi cũng không trách ai cả. Ngoài ra chuyện kinh doanh là phải chấp nhận rủi ro nên không có chuyện mình gặp rủi rồi đi ăn vạ người khác.Theo Đào Lê SGTT

Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website