Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

5 chỉ tiêu kinh tế - xã hội dự kiến không đạt kế hoạch

Thứ 5 11/10/2012 07h:16
Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã họp phiên mở rộng về báo cáo kinh tế - xã hội cả nước năm 2012 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày vào sáng 10-10.

Báo cáo nêu rõ trong 15 chỉ tiêu được Quốc hội quyết định của kế hoạch năm 2012, có 5 chỉ tiêu dự kiến sẽ không đạt là tăng trưởng GDP, tỉ lệ tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội, tạo việc làm, mức giảm tỉ lệ hộ nghèo và tỉ lệ che phủ rừng.Theo đó, GDP ước thực hiện cả năm là 5,2% trong khi chỉ tiêu được Quốc hội “chốt” là 6%-6,5% và đây là năm thứ hai liên tục tốc độ tăng GDP đã không đạt kế hoạch. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế mặc dù không đạt kế hoạch đề ra nhưng đang có chuyển biến tích cực, tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển ổn định trong các năm sau.Bản báo cáo cũng bày tỏ sự lo ngại về kinh tế vĩ mô chưa thật sự ổn định vững chắc, vẫn còn nguy cơ lạm phát cao trở lại. Tổng dư nợ tín dụng tăng thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra và chênh lệch lớn so với tốc độ tăng huy động vốn. Đồng thời, tình trạng nợ xấu của hệ thống ngân hàng chậm được giải quyết…Đánh giá tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp, bản báo cáo cho rằng xuất phát từ những yếu kém của bộ máy quản lý Nhà nước các cấp trong tổ chức, triển khai thực hiện chính sách thiếu đồng bộ; việc chấp hành chính sách, pháp luật, kỷ luật, kỷ cương không được thực hiện nghiêm nhưng chưa được xử lý triệt để. Bên cạnh đó là tình trạng sách nhiễu, lợi dụng chức quyền.Chiều cùng ngày, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội họp phiên mở rộng lần thứ 5 thẩm tra dự án Luật Đất đai sửa đổi.Theo T.Dũng
NLD

Số lượt xem: 89
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website