Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lao động về đúng hạn sẽ được trở lại Hàn làm việc

Thứ 5 11/10/2012 10h:20
Lao động về đúng hạn sẽ được trở lại Hàn làm việc
Chiều 10/10, theo Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) Lương Đức Long,40 lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc đã trở về đúng hạn sẽ được quay trở lại Hàn Quốc làm việc.
Đây là một trong những biện pháp khuyến khích người lao động về nước đúng hạn của phía Hàn Quốc.

Hiện có hơn 500 lao động nộp hồ sơ đến Trung tâm Lao động ngoài nước để được hưởng chính sách này. Trong tháng 10, sẽ có 150 lao động Việt Nam được trở lại Hàn Quốc làm việc.

Giải thích về chính sách mới của Chính phủ Hàn Quốc, ông Choi Buyng Gie, Tổng giám đốc Trung tâm EPS Việt Nam (thuộc Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực Hàn Quốc - HRD) cho biết: Chính phủ Hàn Quốc đã đề ra những chính sách mới dành cho các lao động trung thành. Theo đó, người lao động Việt Nam trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc không chuyển chủ, sau 3 tháng về nước, sẽ được trở lại Hàn Quốc làm việc mà không phải thi tiếng Hàn.

Những lao động Việt Nam này trước khi xuất cảnh rời Hàn Quốc, được ký hợp đồng lao động với chủ sử dụng, sau khi về Việt Nam đủ 3 tháng sẽ được tái nhập cảnh làm việc.

Mới đây, Bộ Lao động Hàn Quốc đã có văn bản thông báo quyết định tạm dừng tiến trình thỏa thuận về chương trình cấp phép việc làm cho lao động Việt Nam và đề nghị hai bên tập trung vào việc thực hiện các biện pháp giảm tỷ lệ lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hết hạn hợp đồng không về nước.

Việc tạm dừng chương trình thỏa thuận EPS đồng nghĩa với việc gần 12.000 lao động Việt Nam đã thi đỗ các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian vừa qua phải tiếp tục chờ đợi.

Theo thống kê, tỷ lệ lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc đã hết hạn hợp đồng nhưng không về nước đã lên tới hơn 50%, với gần 23.000 người, trong đó lao động đi theo chương trình EPS là hơn 11.000 người./.

Theo Phúc Hằng
TTXVN

Số lượt xem: 79
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website