Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ngành viễn thông mất 23 tỷ USD vì tin nhắn miễn phí

Chủ nhật 14/10/2012 10h:58
Ngành viễn thông mất 23 tỷ USD vì tin nhắn miễn phí
Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông toàn cầu ước tính đã mất 23 tỉ USD doanh thu từ dịch vụ tin nhắn trong năm 2012 khi những người sử dụng điện thoại thông minh chuyển sang các ứng dụng nhắn tin miễn phí.

Công ty nghiên cứu công nghệ Ovum dự báo con số này sẽ tăng gấp đôi lên mức 56 tỉ USD vào năm 2016 khi dịch vụ nhắn tin ngắn (SMS) phải nhường chỗ cho các ứng dụng nhắn tin qua internet. Con số này đã tăng nhanh chóng mặt trong vài năm qua, 8,7 tỉ USD năm 2010 và 13,9 tỉ USD năm 2011.

“Những nhà cung cấp dịch vụ phải hiểu được ảnh hưởng của các ứng dụng nhắn tin miễn phí trên mạng đang làm thay đổi hành vi khách hàng, cả về hình thức liên hạc cũng như ảnh hưởng với dịch vụ tin nhắn SMS để đưa ra các dịch vụ khác thích nghi với tình hình mới”, Neha Dharia, nhà phân tích viễn thông của Ovum, bình luận.Ovum lấy ví dụ là ứng dụng WhatsApp, cho phép những người sở hữu điện thoại thông minh nhắn tin miễn phí thông qua các đường link trên internet không dây, bỏ qua các cổng SMS thông thường tính phí theo tin nhắn hay theo tháng.“Ovum tin rằng tin nhắn miễn phí sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ cùng với điện thoại thông minh và điện thoại có thể truy cập internet băng thông rộng”, báo cáo nói. Báo cáo cũng hối thúc các công ty viễn thông phải sáng tạo hơn để “thay đổi hình thức thông tin liên lạc của khách hàng”.Tin nhắn di động từng là nguồn thu tiền mặt chủ lực của nhiều hãng vận hành điện thoại do chi phí thấp, nguồn lực tiêu tốn ít và khả năng liên lạc dễ dàng.Dharia cho biết rằng tin nhắn SMS chiếm 49% doanh thu của các hoạt động ngoài gọi điện từ các công ty viễn thông toàn cầu trong năm ngoái, nhưng sẽ giảm xuống 45% năm nay và 35% vào năm 2016.TheoVietnam+

Số lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website