Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cảnh báo chiêu lừa đảo hợp tác làm ăn tại nước ngoài

Thứ 2 15/10/2012 07h:10
Cảnh báo chiêu lừa đảo hợp tác làm ăn tại nước ngoài
Doanh nghiệp nên liên hệ với các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoặc cơ quan chức năng nước sở tại để đề nghị thẩm tra đối tác thương mại trước khi tiến hành giao dịch.

Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công thương) vừa đưa ra cảnh báo các cá nhân và doanh nghiệp cảnh giác về hình thức lừa đảo mới từ châu Phi và ăn cắp thông tin tài khoản cá nhân của một số đối tượng nước ngoài.


Đơn vị này cho biết, gần đây, một số người ở Việt Nam nhận được email từ một cá nhân giới thiệu là Flip Pretorius đến từ châu Phi và đang tìm kiếm đối tác đầu tư cổ phần trị giá 1 triệu USD vào dự án nuôi tê giác lấy sừng hợp pháp tại Nam Phi. Thư giới thiệu còn đưa ra những đảm bảo khá hấp dẫn cho người đầu tư, như khả năng thu hồi vốn trong vòng một năm.


Cũng theo vụ này, một trường hợp khác tự giới thiệu tên là Jimmy Henchman từ tổ chức có tên Apex Group of Company, doanh nghiệp thương mại từ Anh gửi thư điện tử đề nghị mua hàng để nhập khẩu vào Anh. Sau khi nhận được phản hồi, đối tượng sẽ gửi một email khác đề nghị phía người nhận truy cập vào một địa chỉ website nhằm lấy cắp thông tin (tài khoản thư điện tử, tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng,…), nếu người nhận đăng nhập với địa chỉ email và mật khẩu của mình.


Bộ Công thương cảnh báo, các doanh nghiệp và cá nhân cần nâng cao cảnh giác và thận trọng trong các giao dịch thông qua internet với các đối tượng nước ngoài, đặc biệt từ châu Phi. Doanh nghiệp nên liên hệ với các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoặc cơ quan chức năng nước sở tại để đề nghị thẩm tra đối tác thương mại trước khi tiến hành giao dịch.


Theo H.MySGGP

Số lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website