Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sự cố vỡ đập thủy điện Đakrông 3: Xử lý tập thể, cá nhân liên quan

Chủ nhật 21/10/2012 07h:33
Sự cố vỡ đập thủy điện Đakrông 3: Xử lý tập thể, cá nhân liên quan
Chiều 18.10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản số 3245/UBND-TM “Về việc đảm bảo an toàn công trình Thủy điện Đakrông 3 và các công trình thủy điện trên địa bàn”.

Theo đó, yêu cầu công ty cổ phần Thủy điện Trường Sơn - chủ đầu tư công trình thủy điện Đakrông 3, tổ chức kiểm tra, làm rõ và xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra sự cố.Đồng thời, phối hợp UBND huyện Đakrông, xã Tà Long, xã Đakrông xác định và bồi thường thiệt hại cho các hộ dân do quá trình tích nước và do sự cố vỡ đập tràn gây ra; xây dựng phương án phòng, chống lụt bão, an toàn đập trong mùa mưa lũ năm 2012, báo cáo Ban Chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Quảng Trị; khẩn trương hoàn thiện phương án đền bù, giải phóng mặt bằng phần diện tích đất còn lại của các hộ trong khu vực dự án trước khi triển khai các hạng mục tiếp theo; rà soát, hoàn thiện các hồ sơ có liên quan, đặc biệt là quy trình vận hành hồ chứa trước khi tích nước và vận hành các tổ máy phát điện theo đúng quy trình của pháp luật.Ban Chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Đakrông phối hợp công ty cổ phần Thủy điện Trường Sơn triển khai phương án phòng, chống lụt bão, an toàn đập đến các hộ dân chung quanh khu vực nhà máy thủy điện biết để phòng tránh khi có sự cố xảy ra. Tạm dừng tích nước đối với các nhà máy thủy điện khi chưa hoàn thành các thủ tục theo đúng quy định của Nhà nước. UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả trước ngày 30-10.Liên quan đến sự cố đập thủy điện Đakrông 3 vỡ, ông Trần Anh Tuấn, phó văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, cho hay: “Văn bản báo cáo chính thức từ phía công ty cổ phần Thủy điện Trường Sơn là chủ đầu tư công trình thủy điện Đakrông 3 về sự cố đập thủy điện này cho thấy, sau khi vận hành chạy thử máy phát điện, đơn vị đã cho tháo van thay cống dẫn dòng và tiến hành phá bức tường thi công tạm trên thân đập (2 khoang tràn dài khoảng 20m, cao 6m) vào ngày 5.10 thì đến ngày 6 và 7.10 nước lũ tràn lên.Tuy nhiên, vào ngày 13.10, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, tôi dẫn đầu đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Trị có mặt tại hiện trường thì cũng chính ông Hải nói là đập bị vỡ. Đồng thời, quan sát thực địa thì không phải đơn vị thi công tháo mà là đoạn đập bị vỡ. Khối bê tông khối lượng lớn như vậy thì ai mà tháo được trong một ngày mưa lớn, trên hồ chứa hàng triệu mét khối nước” - ông Tuấn khẳng định.Theo SGGP

Xem thêmVỡ đập thủy điện Đakrông 3: Không thể đổ lỗi cho thiên tai!

Chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vỡ đập Đakrông 3, nhưng các chuyên gia đều cho rằng, cần xem xét kỹ nguyên nhân gây vỡ đập chứ không thể đổ lỗi ngay cho thiên tai.Vỡ đập thủy điện Đakrông 3: Chủ đầu tư chịu mọi trách nhiệm

Việc thẩm định chất lượng và nghiệm thu công trình thủy điện Đakrông 3 đều do chủ đầu tư quyết định và chịu trách nhiệm.

Số lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website