Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam được cam kết tài trợ 6,5 tỷ USD

Thứ 2 10/12/2012 17h:22
Việt Nam được cam kết tài trợ 6,5 tỷ USD
Con số cam kết giảm 13% so với năm trước và tiếp tục đà giảm kể từ năm 2009.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Bùi Quang Vinh, tổng số tiền cam kết của các đối tác cam kết hỗ trợ cho Việt Nam trong năm 2013 là 6,485 tỷ USD, giảm 13% so với con số cam kết 7,4 tỷ USD một năm trước đó. Như vậy, số tiền cam kết viện trợ tiếp tục đà giảm liên tục kể từ năm 2009.


Nhận định về con số này, ông Vinh cho rằng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn, khủng hoảng nợ ở Châu Âu và sau trận động đất sóng thần tại Nhật Bản, ngay cả nhân dân các nước đối tác cũng phải thắt lưng buộc bụng, thì kết quả đạt được như vậy đã là tích cực, và "những đồng tiền này quý giá hơn bao giờ hết".


Ông Vinh cũng nói thêm, Việt Nam cam kết sẽ quản lý và sử dụng tốt những nguồn lực kể trên, "để không phụ lòng các nhà tài trợ". 


Từ năm sau, Hội nghị các nhà tài trợ sẽ đổi tên Diễn đàn quan hệ đối tác phát triển Việt Nam với những nội dung thảo luận và cách tiếp cận mới.


Minh TuấnTheo TTVNXem thêmĐại diện IMF tại Việt Nam: “Hy sinh ngắn hạn sẽ có lợi ích lâu dài”

Nhận định trên do ông Sanjay Kalra, Đại diện thường trú của IMF tại Việt Nam, đưa ra trước nhiều lời kêu gọi nới lỏng chính sách kinh tế vĩ mô được đưa ra gần đây.

CG 2012 sẽ là Diễn đàn cuối cùng về huy động nguồn lực ODA cho Việt Nam

Hiện nay, hầu hết các đối tác phát triển đã có những cam kết và thảo luận ODA riêng và chức năng huy động nguồn lực của CG đã không còn phù hợp.

Hội nghị CG 2012: Nhật Bản cam kết tài trợ khoảng 2,6 tỷ USD cho Việt Nam

Trong 6 tháng đầu năm tài chính nay, Nhật Bản đã cam kết cung cấp khoảng 1,4 tỷ USD cho các dự án vốn vay ODA mới.

Số lượt xem: 71
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website