Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chuyện ưu đãi Samsung lên bàn họp Thái Nguyên

Thứ 5 25/04/2013 09h:41
Chuyện ưu đãi Samsung lên bàn họp Thái Nguyên
HĐND tỉnh Thái Nguyên vừa có phiên họp để thảo luận về dự thảo nghị quyết về các ưu đãi cho dự án tổ hợp Samsung,với dự án đầu tiên trong tổ hợp này đã được cấp phép,khởi công cuối tháng 3 vừa qua.

Tại phiên họp, đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên đã xác nhận việc ngoài dự án 2 tỷ USD đã khởi công, Samsung đã đề xuất việc đầu tư dự án sản xuất các bộ vi xử lý và mạch tích hợp của công ty Samsung Electro-Mechanics, và hai dự án công nghệ cao của hai công ty con khác cũng thuộc tập đoàn Samsung tại khu công nghiệp Yên Bình.

Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên tường trình rằng tại phiên họp, các đại biểu Hội đồng Nhân dân đã có ý kiến đề nghị UBND tỉnh phân tích, làm rõ thêm một số nội dung như: tiến độ thực hiện các cam kết đầu tư, mô hình hoạt động của doanh nghiệp, mức lương và chế độ phúc lợi cho người lao động, vấn đề nhà ở, các dịch vụ phục vụ người lao động, vấn đề sử dụng lao động địa phương, vấn đề ưu đãi thuế cho công ty điện tử Samsung Thái Nguyên.

Ông Đặng Xuân Trường, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên đã giải trình một số nội dung liên quan đến ý kiến các đại biểu đã nêu như việc xây dựng các công trình phúc lợi công cộng cho công nhân, công tác tuyển dung lao động địa phương, công tác bảo vệ môi trường…

Một đại diện của Cục Thuế Thái Nguyên đã báo cáo làm rõ về ưu đãi thuế đối với công ty điện tử Samsung, theo đó việc miễn 4 năm đầu và giảm thuế trong 5 năm tiếp theo là thực hiện theo Luật Doanh nghiệp. Công ty Samsung tại Thái Nguyên sẽ hoạt động theo cơ chế cho khu chế xuất, như vậy trong 4 năm đầu việc thu thuế của Samsung sẽ không đáng kể, nhưng số thu thuế sẽ tăng từ năm thứ 5 trở lên với số thu khoảng 700 tỷ đồng/năm trở lên.

Trong khi đó, ông Vũ Mạnh Phú, Giám đốc Sở Tài chính Thái Nguyên giải trình cho biết khi công ty Samsung đi vào sản xuất sẽ giải quyết được 20.000 lao động địa phương với mức lương bình quân khoảng 3 triệu đồng/ người/tháng, bên cạnh việc giải quyết các vấn đề xã hội sẽ có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế, cùng với đó sẽ có một số khoản thu phát sinh. Do đó, xét về tổng thể sẽ “có tác động lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội địa phương”.

Dự kiến, nghị quyết này sẽ tiếp tục được thảo luận và thông qua vào phiên họp ngày 25/4.

Theo Anh Minh

VnEconomyXem thêmDự án Samsung Thái Nguyên và “ẩn số” Yên Bình Corp

Dù thế nào đi nữa, “thương vụ” Samsung vẫn sẽ còn gây nhiều tò mò trong giới đầu tư, nếu nhìn từ phía Yên Bình Corp.

Số lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website