Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

WB hỗ trợ 200 triệu USD phát triển Đà Nẵng

Thứ 7 27/04/2013 18h:56
WB hỗ trợ 200 triệu USD phát triển Đà Nẵng
Theo WB tại Việt Nam, Ban Giám đốc Điều hành WB phê duyệt khoản tín dụng hơn 200 triệu USD hỗ trợ phát triển bền vững Đà Nẵng.

Thông tin từ Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc Điều hành WB đã phê duyệt khoản tín dụng hơn 200 triệu USD hỗ trợ phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

Khoản tín dụng này được cung cấp cho năm hợp phần của dự án bao gồm cải thiện hệ thống thoát nước và xử lý nước thải; phát triển một hệ thống xe buýt quá cảnh nhanh; cải thiện đường giao thông chiến lược trong đô thị; xây dựng năng lực cho chính quyền thành phố về quản lý cơ sở hạ tầng đô thị; hoàn thành một số tiểu dự án cơ sở hạ tầng chính, đã được khởi động từ Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam chia sẻ dự án sẽ cung cấp một mô hình “thành phố xanh” cho phát triển đô thị bền vững, sau đó có thể được nhân rộng cho các thành phố khác.

Bà mong muốn, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng với ý tưởng phát triển đô thị xanh, sự giám sát chặt chẽ và khả năng ra quyết định nhanh chóng sẽ đảm bảo cho việc tiến hành dự án một cách thuận lợi để người dân Đà Nẵng sớm được thụ hưởng các dịch vụ cơ sở hạ tầng tiên tiến của một thành phố bền vững.

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ tư tại Việt Nam, có quy hoạch và quản trị tốt, có chất lượng cơ sở hạ tầng nhìn chung cao hơn so với các thành phố khác. Lãnh đạo thành phố đã cam kết phát triển thành phố xanh vào năm 2025, với trọng tâm là công nghệ cao và phát triển du lịch./.Theo Minh Ngọc

TTXVN

Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website