Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam đã có những tiến bộ trong giải ngân dự án

Thứ 6 03/05/2013 14h:52
Việt Nam đã có những tiến bộ trong giải ngân dự án
Đây là khẳng định của ông lrich Zachau, Giám đốc Chiến lược và hoạt động, Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của World Bank tại cuộc họp mới đây với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tuy nhiên, ông lrich Zachau cũng lưu ý, tỷ lệ giải ngân các dự án vay vốn WB của Việt Nam còn thấp hơn nhiều so với trung bình của khu vực.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trước năm 2010, tỷ lệ giải ngân trung bình của Việt Nam đối với các dự án vay vốn WB là 13-14% so với mức trung bình 22-23% của khu vực. Trước tình hình đó, Chính phủ Việt Nam đã có những giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ giải ngân, trong đó lấy mục tiêu năm 2012 là năm giải ngân nguồn vốn ODA.Nhờ vậy, trong các năm 2011-2012, giải ngân nguồn vốn WB có sự tiến bộ vượt bậc, lần đầu tiêntài khóa năm 2012 tỷ lệ giải ngân vốn IDA của WB đạt 18,7% ( tính cả vốn IBRD và IDA tỷ lệ này là 15,9%).Đánh giá cao những động thái tích cực của Chính phủ Việt Nam, ông lrich Zachau nhận định, kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang phát triển đúng hướng với những diễn biến tích cực thể hiện ở những cán cân như lạm phát giảm, tăng trưởng ở mức hợp lý.Tuy nhiên, ông cũng lưu ý đến các thách thức trong quá trình thực hiện chương trình vay WB hiện nay. Ông đề xuất Chính phủ Việt Nam và Văn phòng WB tại Việt Nam cùng thực hiện rà soát thủ tục quy trình phê duyệt của mỗi bên để giảm bớt thời gian và các thủ tục không cần thiết.Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh Viết Sinh đánh giá, các chiến lược hỗ trợ và hợp tác với Việt Nam - WB được xây dựng dựa trên các nguyên tắc và mục tiêu của WB hỗ trợ các nước nghèo và các nước đang phát triển chống nghèo đói, thế mạnh và kinh nghiệm của WB phù hợp với chiến lược và các mục tiêu ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam qua các thời kỳ.Thứ trưởng mong muốn, WB hỗ trợ các hoạt động như nghiên cứu, đẩy mạnh giá trị mang lại từ các dự án WB cho chủ dự án và cho xã hội thông qua tăng cường năng lực, trao đổi kinh nghiệm kiến thức, chuyển giao các công nghệ tiên tiến. Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nghiên cứu, xây dựng dự án theo cách tiếp cận vùng, tối đa hóa hiệu quả đầu tư, giảm thiểu lãng phí trong đầu tư phát triển.Đồng thời thông qua các kinh nghiệm quản lý danh mục đầu tư trong giai đoạn chuyển tiếp và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam các kinh nghiệm quốc tế các hình thức thu hút nguồn vốn phục vụ phát triển các cơ sở hạ tầng trọng điểm quốc gia.Trí An

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 82
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website