Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tồn kho của ngành chế biến, chế tạo giảm

Thứ 3 07/05/2013 09h:42
Tồn kho của ngành chế biến, chế tạo giảm
Chỉ số tồn kho của ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giảm so với tháng trước và so với cùng kỳ năm trước nhờ các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm phát huy hiệu quả rõ rệt.

Theo Bộ Công Thương, chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến tại thời điểm ngày 1-4 đã tăng 41% so với tháng trước và tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2012. Các ngành có chỉ số tiêu thụ tăng cao (từ 10-30%) so với cùng kỳ gồm: Thuốc lá, hàng may sẵn, giày dép, hóa mỹ phẩm thiết bị điện, xe có động cơ, ô tô, xe máy...Vì vậy, chỉ số tồn kho tại thời điểm 1-4 của toàn ngành công nghiệp chế biến chế tạo chỉ tăng hơn 13% so với cùng thời điểm năm 2012; trong đó nhiều ngành sản xuất có chỉ số tồn kho giảm mạnh như: Sản xuất vải dệt thoi, giày dép, xi măng, linh kiện điện tử, điện tử dân dụng… Đây là chỉ số tồn kho thấp hơn nhiều so với mức trên 20% của các tháng trước đây.Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương Võ Văn Quyền cho biết: Các giải pháp Bộ Công Thương thực hiện trong thời gian qua như bình ổn giá với các mặt hàng thiết yếu, chương trình kết nối cung cầu Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã tạo ra kênh dẫn tốt hơn với sản phẩm nông sản, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp trong nước với nhà phân phối và xuất khẩu. Việc triển khai mô hình kết nối tiêu thụ nông sản với cung ứng vật tư giữa các nhà: nông nghiệp, phân phối, xuất khẩu, đã phát huy hiệu quả, được các tỉnh triển khai với quy mô rộng lớn, tạo ra hiệu ứng tốt, có tác dụng thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa.Ngoài ra, cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đang tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, giúp doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa.Chỉ số quản trị mua hàng do ngân hàng bán lẻ HSBC tiến hành trên 400 doanh nghiệp lớn kinh doanh tại Việt Nam thời gian gần đây cũng cho thấy: Đây là tháng thứ 6, hàng tồn kho tiếp tục giảm với chỉ số quản trị mua hàng tháng 3 là 50,8%, tháng 4 là 51% trong khi chỉ cần đạt 50% là đã thể hiện tình trạng tiêu thụ tốt. Điều này cho thấy, các đơn hàng đã tăng lên, tiêu thụ hàng hóa đã có xu hướng cải thiện rõ rệt, nhịp độ thị trường được giữ và phục hồi. Vì vậy, nếu tiếp tục thực hiện đồng bộ và tốt hơn Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ, thị trường trong nước thời gian tới sẽ được hỗ trợ tốt hơn nữa, ông Quyền nhấn mạnh./.Theo Nguyễn Kim Anh


Báo Hải quan

Tags: Bộ Công Thương, chế biến chế tạo, chỉ số tồn khoSố lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website