Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nợ công tiềm ẩn rủi ro từ doanh nghiệp nhà nước

Thứ 5 09/05/2013 07h:22
Nợ công tiềm ẩn rủi ro từ doanh nghiệp nhà nước
Tại buổi họp báo chiều 8-5, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, cho biết mức nợ của Việt Nam còn ở mức bền vững.Tuy nhiên, “hiện chúng tôi không biết mức nợ của khu vực doanh nghiệp nhà nước là bao nhiêu, tác động đến mức nợ bền vững của Việt Nam như thế nào. Bởi vì có những khoản nợ do Chính phủ bảo lãnh, nếu thành hiện thực sẽ là nghĩa vụ nợ của khu vực công và làm tăng nghĩa vụ nợ của Chính phủ. Đây chính là nguồn rủi ro tiềm ẩn trong nợ công của Việt Nam” - bà phân tích.Tuy nhiên, ông Axel Van Trotsenburg, Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, cho hay: “Việt Nam luôn thực hiện nghiêm túc và chưa có một tì vết nào. Chúng tôi thấy Việt Nam sử dụng các khoản vay của WB rất hiệu quả, là nước đi đầu trong việc sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của WB để giảm nghèo cùng cực”.Theo ông Axel, Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được ưu đãi của WB. Cụ thể là những khoản tín dụng thời hạn 25 năm với năm năm ân hạn, lãi suất 1,25%.Theo T.Hằng

Phapluat TPHCM

Số lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website