Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013

Thứ 2 13/05/2013 00h:24
Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013
Mặc dù không phải thuộc top tỉnh thành có kim ngạch xuất khẩu cao, nhưng Đắk Lắk lại nằm trong nhóm các tỉnh có thặng dư thương mại cao nhất. Ngành nông lâm ngư nghiệp tiếp tục có những đóng góp có giá trị cao.

Mới đây, Tổng Cục Hải quan Việt Nam lần đầu tiên công bố tình hình xuất nhập khẩu của các tỉnh thành phố. Dưới đây là sơ lược tình hình xuất nhập khẩu của các tỉnh thành trong 3 tháng đầu năm 2013.

Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013 (1)
Tp. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội là 5 tỉnh thành phố có kim ngạch xuất khẩu/nhập khẩu cao nhất cả nước.

Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013 (2)Điều đặc biệt, các tỉnh thành trong tình trạng xuất siêu chiếm tỷ lệ cao khi tính trên tổng số tỉnh thành được thống kê. Hà Nội dẫn đầu về tình trạng thâm hụt cán cân thương mại, trong khi đó Bình Dương lại là tỉnh có thặng dư thương mại cao nhất.

Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013 (3)


Sau Hà Nội và Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Đồng Nai  là những tỉnh có cán cân thương mại bị thâm hụt cao nhất. Đây cũng là những tỉnh thu hút khá tốt vốn đầu tư nước ngoài, tỷ lệ lấp đầy các KCN.

Mặc dù không phải thuộc top những tỉnh thành có kim ngạch xuất khẩu cao, nhưng Đắk Lắk lại nằm trong nhóm các tỉnh có thặng dư thương mại cao nhất, chỉ sau Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh.

Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013 (4)

Nguồn số liệu: Hải quan Việt Nam


Các thành phần còn lại của nhóm xuất siêu cao nhất cho thấy ngành nông – lâm – ngư nghiệp tiếp tục đóng góp đáng kể vào thặng dư thương mại của cả nước dù giá trị xuất khẩu chưa cao.

Q. Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Tags: Bắc Ninh, bình dương, hưng yên, thâm hụt cán cân thương mại, Vĩnh Phúc, vũng tàu, xuất siêuSố lượt xem: 76
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website