Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Kinh tế cả thế giới suy thoái chứ đâu phải Việt Nam

Thứ 2 13/05/2013 12h:53
Kinh tế cả thế giới suy thoái chứ đâu phải Việt Nam
Thời khó khăn kinh tế cả thế giới suy thoái chứ đâu phải Việt Nam mình. Bao DN mở ra , giờ thu mình lại, co cụm lại. Thành ra DN đóng cửa, giám đốc, ông chủ chuyển nghề cũng là câu chuyện thường tình.Thời khó khăn kinh tế cả thế giới suy thoái chứ đâu phải Việt Nam mình. Bao DN mở ra , giờ bao DN thu mình lại, co cụm lại. Thành ra DN đóng cửa, giám đốc, ông chủ chuyển nghề cũng là câu chuyện thường tình.

Cuộc sống mưu sinh ,không thể ngồi chơi, phải xoay ra việc để làm. Có ông chủ chuyển sang nghề mới. Thay vì làm giám đốc, có người mở nhà hàng ăn uống , bán cà phê. Có người quay về với ruộng đồng , trang trại làm nhà nông thực thụ. Tôi đã chứng kiến khi mấy năm trước có chàng kỹ sư xây dựng từ chối vào cơ quan nhà nước để mở DN xây dựng tư nhân, thiết kế nội thất. Do có tài năng , trọng chữ tín , nên DN của anh bạn trẻ làm ăn nổi như cồn.

Công trình tư nhân, công trình nhà nước với những hợp đồng làm không hết việc. Nhưng giờ bất động sản chững lại, thì DN của anh cũng như gặp thời bất an. Nhiều DN nhà nước nợ tiền chưa có trả. Thế là anh nợ lương nhân viên, nợ cả tiền vay NH.

Mới hay làm ăn giỏi, nhưng khách hàng nợ tiền chưa thanh toán , anh cũng trở thành con nợ dắt dây của các đại lý vật liệu , nội thất từng cho anh trả chậm , giờ cũng chưa có tiền thanh toán cho gọn. Bởi anh bao giờ cũng đặt danh dự, chữ tín lên hàng đầu. Sau khi DN khó khăn anh muốn trở lại cơ quan nhà nước cũng chả còn cơ hội. Thế là ngồi chơi.

Nhưng chơi mãi thì cũng buồn, anh chuyển về quê mở trang trại chăn nuôi vịt theo nghề truyền thống của gia đình. Nhưng chăn nuôi cũng đâu có thể thu lời nhanh. Nuôi cả mấy trăm con vịt đẻ , mà anh kỹ sư xây dựng bảo cũng chỉ sống nhì nhằng đợi cơ hội để được làm đúng cái nghề xây dựng mà anh bao năm đèn sách miệt mài. Nhưng cũng chưa biết đến bao giờ, cứ đành phải chờ , chứ biết làm sao?Theo Đỗ Quang Đán

Lao động

Số lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website