Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sẽ tăng thời hạn đổi giấy phép lái xe lên 10 năm

Thứ 2 14/03/2011 09h:44
Sẽ tăng thời hạn đổi giấy phép lái xe lên 10 năm
Cụ thể, giấy phép lái xe các hạng A4, B1, B2 sẽ được nâng thời hạn từ 5 năm lên 10 năm đối với người lái xe là nữ có tuổi dưới 55 và nam có tuổi dưới 60.

Theo Dự thảo sửa đổi Thông tư số 07 mà Bộ Giao thông Vận tải sẽ ban hành trong tháng 3/2011 về quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe thì thời hạn của giấy phép lái xe được nâng lên đáng kể.Cụ thể, giấy phép lái xe các hạng A4, B1, B2 sẽ được nâng thời hạn từ 5 năm lên 10 năm đối với người lái xe là nữ có tuổi dưới 55 và nam có tuổi dưới 60. Với nữ trên 55 tuổi, nam trên 60 tuổi vẫn giữ thời hiệu cũ 5 năm.Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), việc kéo dài thời hạn đổi giấy phép lái xe là vì tới đây có mẫu gấy phép lái xe mới bằng nhựa sẽ bền hơn.

“Giấy phép lái xe sẽ được thay đổi theo hướng đơn giản hóa thủ tục, tạo thuận lợi cho người học, thi hay đổi bằng. Ngoài ra, việc nâng thời hạn đổi bằng từ 5 năm lên 10 năm cũng là để tránh đi lại, tốn kém cho người dân,” ông Quyền nói.

Ông Quyền cũng cho biết thêm: “Nếu giấy phép lái xe bị mất, hỏng mà còn thời hạn sử dụng và còn hồ sơ gốc thì chỉ phải sát hạch lại lý thuyết.”

Cũng theo ông Quyền, Bộ Giao thông Vận tải đang cùng Bộ Tài chính xây dựng thông tư liên tịch về quy định mức phí mới theo hướng điều chỉnh tăng lên và trao quyền chủ động cho Ủy ban Nhân dân các tỉnh quy định khung tối đa.

Theo đó, các trung tâm đào tạo lái xe được đề xuất mức học phí, sau đó trình Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải thẩm định sao cho không vượt quá khung trần Uỷ ban Nhân dân tỉnh cho phép.

Ngoài ra, Dự thảo sửa đổi Thông tư số 07 còn bổ sung thêm nhiều quy định mới, trong đó có quy định về hành vi sử dụng Giấy phép lái xe giả.

Theo quy định mới, các trường hợp giả khai báo mất hoặc tẩy xóa, làm sai lệch các thông tin trên Giấy phép lái xe; sử dụng giấy phép lái xe hoặc hồ sơ lái xe giả... ngoài việc bị cơ quan quản lý tịch thu còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và không được cấp giấy phép lái xe trong thời gian 5 năm.

Theo Mạnh Hùng
TTXVNSố lượt xem: 226
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website