Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

26 triệu lượt ý kiến đóng góp dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992

Thứ 2 20/05/2013 10h:37
26 triệu lượt ý kiến đóng góp dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992
Nhìn chung các địa phương đã tổ chức in ấn dự thảo phát đến từng hộ gia đình. Nhưng không phải ở đâu nhân dân cũng được hướng dẫn cụ thể.

Sáng nay, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII đã được khai mạc tại thủ đô Hà Nội. 


Sau khi Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012 và những tháng đầu năm 2013, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. 


Ông Huỳnh Đảm cho biết, việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi hiến pháp 1992 là đợt sinh hoạt chính trị hấp dẫn đối với nhiều tầng lớp dân cư. Theo thống kê, có tới 26 triệu lượt ý kiến đóng góp của cử tri cho thấy sự quan tâm của nhân dân đối với nội dung này. 


Tuy nhiên, không thể phủ nhận ở nhiều địa phương vẫn mang tính thụ động, hình thức. Nhìn chung các địa phương đã tổ chức in ấn dự thảo phát đến từng hộ gia đình. Nhưng không phải ở đâu nhân dân cũng được hướng dẫn cụ thể. Vô hình chung, đợt sinh hoạt chính trị hấp dẫn này trở nên kém hiệu quả. 


Việc lấy phiếu tín nhiệm cũng được các cử tri đặc biệt quan tâm. Các cử tri yêu cầu các Đại biểu Quốc hội nêu cao trách nhiệm, tránh hình thức trong việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, đồng thời yêu cầu các Bộ trưởng, quản lý các Bộ ban ngành giữ lời hứa trước Quốc hội ở các kỳ họp trước. 


Ngọc Lan

Theo Trí Thức TrẻTags: chính trị, hình thức, huỳnh đảm, lấy phiếu tín nhiệm, nguyễn xuân phúc, sửa đổi hiến pháp, uỷ ban trung ươngSố lượt xem: 64
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website