Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cần kéo dài thời gian giao đất cho các hộ gia đình và cá nhân

Thứ 2 20/05/2013 11h:11
Cần kéo dài thời gian giao đất cho các hộ gia đình và cá nhân
Đó là một trong những ý kiến của cử tri được tổng hợp tại phiên họp sáng 20/5/2013 trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIII.

Tổng hợp ý kiến cử tri toàn quốc, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết cử tri vẫn băn khoăn nhiều về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và giải quyết khiếu nại, tố cáo. 
Năm vừa qua, số vụ việc tham nhũng bị phát hiện và xử lý còn ít, một số vụ xử lý chậm trễ, kéo dài gây không ít hoài nghi trong nhân dân. Tình trạng lãng phí vẫn còn tiếp diễn, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư công. 


Theo các cử tri, việc khiếu nại tố cáo phần lớn vẫn liên quan đến đất đai. Trong đó không ít vụ mặc dù đã được các cơ quan giải quyết nhưng người dân chưa đồng tình. Từ đó, các cử tri kiến nghị Quốc hội nên quy định các cơ chế thu hồi đất đai khác nhau đối với các mục đích thu hồi khác nhau. Bên cạnh đó, thời gian giao đất cho hộ gia đình và cá nhân cần kéo dài hơn hiện nay. 


Các vụ việc kiện cáo, khiếu nại đông người cần được giải quyết dứt điểm, không loại trừ việc xử lý nghiêm các cán bộ có sai phạm trong công tác xử lý khiếu nại khiếu kiện.


Quỳnh Anh

Theo Trí Thức TrẻTags: đất đai, kéo dài, khiếu nại, lãng phí, tố cáoSố lượt xem: 69
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website