Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giải pháp bội chi

Thứ 3 28/05/2013 06h:50
Giải pháp bội chi
Tất nhiên, mức bội chi ngân sách bị giới hạn bởi trần nợ công, nó có thể kích thích lạm phát và cách hóa giải tối ưu là đồng vốn này được sử dụng đạt hiệu suất cao.

Những ý kiến thảo luận tại Quốc hội về tình hình và giải pháp thực hiện kế hoạch KT-XH bước đầu làm nóng diễn đàn Kỳ họp. Nó chắc chắn sẽ tiếp tục sôi động ở phiên thảo luận chung tại hội trường (30/5) và khi một số thành viên Chính phủ trả lời chất vấn.Tuy nhiên, qua thảo luận tổ và phát biểu bên lề hội trường cũng đã bộc lộ phần nào chính kiến chung của đại biểu Quốc hội. Đó là: Đồng ý với phần lớn nội dung báo cáo của Chính phủ, song chưa yên tâm với cách nhìn nhận tình hình dường như thiếu đi sức “nóng” có phần hầm hập của đời sống kinh tế. Bên cạnh cái được nổi bật là ổn định kinh tế vĩ mô thì điều đáng lo nhất là sự đình trệ của hoạt động sản xuất kinh doanh. Để ổn định KT-XH, ổn định kinh tế vĩ mô rất quan trọng, song không thể sánh với ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, vì nó gắn với số phận doanh nghiệp Việt cũng như đời sống, việc làm, thu nhập của hàng chục triệu người lao động...Chênh về “tông” khi đánh giá tình hình, ắt dẫn đến sự bổ sung giải pháp. Đa số các các ý kiến cho rằng phải thực hiện quyết liệt, phối hợp đồng bộ các công cụ và giải pháp nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn” như hàng tồn kho, nợ xấu, bất động sản đóng băng, doanh nghiệp khó tiếp cận hoặc không hấp thụ được vốn... kết hợp với đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế và doanh nghiệp, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng. Trong đó, đáng lưu ý một giải pháp về chính sách tài khóa: nhất trí kiềm chế lạm phát là mục tiêu chung, song nới bội chi ngân sách là cần thiết, góp phần tăng tổng cầu và giảm bớt khó khăn cho không ít doanh nghiệp...Tất nhiên, mức bội chi ngân sách bị giới hạn bởi trần nợ công, nó có thể kích thích lạm phát và cách hóa giải tối ưu là đồng vốn này được sử dụng đạt hiệu suất cao. Năm kỷ cương, chất lượng, tiến độ, hiệu quả” công trình giao thông đã và đang hiện thực hóa điều này. Và phải chăng đó cũng là sự chuẩn bị tích cực, sẵn sàng đón nhận “giải pháp bội chi” và kế hoạch phát hành trái phiếu Chính phủ đầu tư cải tạo, mở rộng Quốc lộ 1A (Hà Nội - Cần Thơ) và Quốc lộ 14 cũ (đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên) nếu được Quốc hội thông qua.Theo Quang Tuấn

Giao thông vận tảiTags: bội chi, quốc hội, quốc lộ, tây nguyên

Số lượt xem: 91
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website