Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

WB phê duyệt 250 triệu USD tín dụng cho Việt Nam

Thứ 7 01/06/2013 19h:45
WB phê duyệt 250 triệu USD tín dụng cho Việt Nam
WB thông qua hai khoản tín dụng 250 triệu USD cho dự án hỗ trợ y tế đồng bằng Sông Hồng và Dự án thúc đẩy sáng tạo nghiên cứu KHCN.

Ngày 1/6, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội cho biết: Ban Giám đốc WB đã thông qua hai khoản tín dụng từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA)với tổng trị giá 250 triệu USD cho Dự án hỗ trợ y tế khu vực đồng bằng Sông Hồngvà Dự án thúc đẩy sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ.

Trong tổng số tiền được phê duyệt, sẽ dành cho Dự án hỗ trợ y tế khu vực đồngbằng Sông Hồng 150 triệu USD, với mục đích cung cấp các dịch vụ y tế tốt hơn cho15 triệu người, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ, nâng cao hiệu quả và công bằngtrong sử dụng dịch vụ bệnh viện tại 13 tỉnh vùng Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.

Dự án sẽ tăng cường năng lực cho các bệnh viên tỉnh và huyện để cung cấp dịchvụ tốt hơn để bệnh nhân không phải lên Hà Nội và giảm các rào cản tài chính bằngviệc mở rộng đối đượng được nhận Thẻ Bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình cậnnghèo.

Dự án thúc đẩy sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ sẽ được phêduyệt 100 triệu USD nhằm hỗ trợ hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ tạiViệt Nam bằng cách thiết kế và thí điểm các chính sách khuyến khích sáng tạokhoa học và công nghệ, tăng cường hiệu quả của các Viện Nghiên cứu và Phát triển(R&D), khuyến khích sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ sáng tạo.

Những đối tượng chính thụ hưởng Dự án là các Viện Nghiên cứu và Phát triển vàcác doanh nghiệp công nghệ sáng tạo có đầu tư vào nghiên cứu và phát triển.

Cácdoanh nghiệp tách ra hoặc mới thành lập được hỗ trở bởi các Viện Nghiên cứu vàPhát triển và Trường đại học cũng sẽ là những đối tượng được hưởng lợi trựctiếp. Dự án cũng sẽ hỗ trợ thành lập các phòng nghiên cứu đối tác công-tư trongkhu Khu công nghệ cao Hòa Lạc./.Theo Nguyễn Hồng Điệp

Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website