Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đồng loạt hiến kế 'giải cứu' kinh tế

Thứ 3 04/06/2013 07h:36
Đồng loạt hiến kế
Hạn chế ưu đãi với DNNN, quyết liệt hơn trong giải quyết nợ xấu,… là những khuyến nghị được các đại diện các hiệp hội, DN nước ngoài khuyến nghị với Chính phủ tại Diễn đàn Doanh nghiệp (DN) Việt Nam ngày 3/6.

Bớt ưu đãi DN nhà nước

Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam, ông Preben Hjortlund cho rằng, Việt Nam có 3 vấn đề cần giải quyết là: Chính sách giá, vai trò của các DN nhà nước, và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, vai trò của các DN nhà nước hiện nay cần có sự xem xét lại.Ước tính cho thấy, khu vực DN nhà nước đang chiếm tới 40% toàn bộ nền kinh tế. Vấn đề ở chỗ, các DN nhà nước nhìn chung được ưu đãi nhiều hơn, thông qua các khoản vay, tiếp cận đất đai, chỉ tiêu lợi nhuận thấp, và thường hoạt động không hiệu quả. Điều này kìm hãm sự tăng trưởng của nền kinh tế. Xem xét phát hành trái phiếu Chính phủ cho một số dự án của nhà nước. Đồng thời nhà nước đẩy nhanh cải cách hành chính, khắc phục tình trạng tham nhũng, lãng phí và tăng cường đổi mới cơ chế giáo dục và sở hữu trí tuệ

Số lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website