Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

3 người không đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm do không đủ thời gian giữ chức danh

Thứ 2 10/06/2013 21h:36
3 người không đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm do không đủ thời gian giữ chức danh
Đó là các ông: Vương Đình Huệ, Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Hữu Vạn.

Sáng 10/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, tiêu chí đưa ra đối với người được lấy phiếu tín nhiệm là người đó phải đang giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Thời gian người được lấy phiếu tín nhiệm phải đang giữ chức vụ là 1 năm.Theo tiêu chí trên, ông Vương Đình Huệ vừa được Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài chính để đảm nhiệm chức vụ khác. Như vậy, ông Vương Đình Huệ có đủ thời gian giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính nhưng không còn giữ chức danh trên nên không đủ điều kiện để được lấy phiếu tín nhiệm. Ông Vương Đình Huệ sẽ được lấy phiếu bầu ở tổ chức mới là tổ chức của Đảng.Ông Đinh Tiến Dũng vừa được Quốc hội bầu là Bộ trưởng Bộ Tài chính với thời gian quá ngắn nên chưa đủ điều kiện đánh giá chức danh mới. Vì vậy, ông Đinh Tiến Dũng không được lấy phiếu tín nhiệm.Ông Nguyễn Hữu Vạn cũng vừa được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIII nên không đủ thời gian giữ chức danh để được lấy phiếu tín nhiệm.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Quốc hội không đưa 3 ông: Vương Đình Huệ, Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Hữu Vạn vào danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm.Trong sáng nay, Quốc hội đã biểu biểu quyết danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội, Hội đồng Nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Theo đó, có 47 đang giữ chức danh được lấy phiếu tín nhiệm./.Theo Bích Lan

VOV onlineTags: bộ trưởng, đinh tiến dũng, quốc hội, tài chính

Số lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website