Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sáng nay công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Thứ 3 11/06/2013 07h:45
Sáng nay công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm
Kết quả kiểm phiếu sẽ được công khai. QH dự kiến sẽ thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm trong phiên họp sáng nay.

Sáng nay, Ban kiểm phiếu công bố trước QH kết quả kiểm phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh. Việc lấy phiếu tín nhiệm diễn ra chiều qua.

Ban kiểm phiếu gồm 29 ĐB do ông Đỗ Văn Chiến (ĐB Yên Bái) làm Trưởng ban.

Phiếu đánh giá tín nhiệm được chia làm 10 loại theo chức vụ, nhóm chức vụ trong danh sách lấy phiếu tín nhiệm, in màu giấy khác nhau, ghi rõ họ tên, chức vụ từng người, kèm theo các ô tương ứng với 3 mức độ: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.10 loại phiếu gồm: Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, các ủy viên Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, các bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao.

Các phiếu đều có đóng dấu của Quốc hội. Các trường hợp phiếu không hợp lệ bao gồm: phiếu không theo mẫu, không có dấu; phiếu đánh dấu 2 trở lên hoặc không đánh dấu cho mỗi chức danh; phiếu có viết thêm các nội dung khác hoặc ghi thêm tên ngoài danh sách.

Ông Đỗ Văn Chiến lưu ý các ĐB "không bỏ sót", do phiếu ghi tên các bộ trưởng và các thành viên Chính phủ quá dài, in cả hai mặt giấy.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thì nhắc các ĐB "bình tĩnh và không cần câu nệ thời gian".Việc lấy phiếu tín nhiệm chỉ dựa trên kết quả công tác năm 2012 của các chức danh được bầu.Theo quy trình, kết quả kiểm phiếu sẽ được công khai và Quốc hội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm trong phiên họp sáng nay.

Hôm qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu: “Đây là lần đầu thực hiện lấy phiếu tín nhiệm, nên không tránh khỏi hạn chế, sẽ rút kinh nghiệm, tiếp thu các ý kiến xác đáng”.

Ông cũng nói vui, ban kiểm phiếu gồm 29 người sẽ có “một đêm vất vả”.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: "Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố công khai và đương nhiên sẽ đến đồng bào cả nước".

Theo VietnamnetTags: chức danh, chức vụ, công bố, danh sách, nguyễn sinh hùng, thường vụ

Số lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website