Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

VN trong tốp đầu đạt mục tiêu xóa đói giảm nghèo

Thứ 5 13/06/2013 11h:00
VN trong tốp đầu đạt mục tiêu xóa đói giảm nghèo
Mục tiêu thiên niên kỷ (MDGs) kêu gọi các nước giảm tỷ lệ người có thu nhập bình quân dưới 1,25 USD/ngày và tăng cường tạo công ăn việc làm cho những người thu nhập thấp.

Báo cáo của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) công bố ngày 12/6 cho biết Việt Nam nằm trong tốp đầu các quốc gia hoàn thành các mục tiêu quốc tế về xóa đói giảm nghèo.

Theo báo cáo trên, đã có 38 quốc gia hoàn thành các mục tiêu trên, trong đó có việc cắt giảm một nửa tỷ lệ người nghèo đói vào năm 2015. Riêng Việt Nam hoàn thành mục tiêu giảm 50% số người thiếu ăn trong các giai đoạn 1990-1992 và 2010-2012.

Tổng Giám đốc FAO José Graziano da Silva đánh giá cao thành công của các nước trên, đồng thời khẳng định, với thành công ấy, các quốc gia đang hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Theo ông, sự thành công đó là minh chứng cho ý chí chính trị mạnh mẽ và sự điều phối, phối hợp chặt chẽ trong chính sách xóa đói, giảm nghèo; và tất cả những điều này đã được thể hiện qua việc các nước đạt tốc độ giảm nhanh và bền vững tình trạng thiếu đói.

Tổng Giám đốc da Silva cũng cho biết, vào ngày 16/6 tới, FAO sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh 38 quốc gia trên tại thủ đô Roma của Italy. Ông kêu gọi các quốc gia này tiếp tục giữ đà tiến, hướng tới việc xóa bỏ hoàn toàn tình trạng đói nghèo theo sáng kiến “Không đói nghèo” do Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon phát động lần đầu tiên tại Hội nghị phát triển bền vững ở Brazil tháng 6/2012.

Theo số liệu thống kê của FAO, mặc dù số người nghèo đói trên toàn cầu đã giảm trong thập kỷ qua nhưng vẫn còn tới 870 triệu người thiếu ăn và hàng triệu người khác thiếu vitamin, khoáng chất, trong đó có rất nhiều trẻ em.

Mục tiêu thiên niên kỷ (MDGs) kêu gọi các nước giảm tỷ lệ người có thu nhập bình quân dưới 1,25 USD/ngày và tăng cường tạo công ăn việc làm cho những người thu nhập thấp.Theo Vietnamplus

[ Quay về ]    Số lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website