Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hải quan Hà Nội thu trên 157 tỷ đồng từ hậu kiểm

Chủ nhật 16/06/2013 12h:44
Hải quan Hà Nội thu trên 157 tỷ đồng từ hậu kiểm
Theo Cục Hải quan Hà Nội trong 6 tháng đầu năm, qua công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) đã truy thu 157,1 tỷ đồng, đạt 52,3% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 22 lần so với cùng kỳ năm 2012.

Cụ thể, Chi cục KTSTQ đã thực hiện kiểm tra đối với 138 DN, trong đó kiểm tra tại trụ sở DN đối với 17 DN.Để đạt được kết quả nói trên, đơn vị đã triển khai quyết liệt kế hoạch công tác KTSTQ ngay từ đầu năm và phối hợp tốt với các đơn vị trong toàn Cục, từ đó đã nhận được thông tin về dấu hiệu vi phạm từ các chi cục hải quan. Đây là cơ sở tiến hànhKTSTQ đối với DN.Tuy nhiên, theo đại diện Chi cục KTSTQ hoạt động này cũng gặp một số khó khăn, do KTSTQ đối với hàng hóa XNK thực hiện TTHQĐT là công tác mới triển khai nên chưa có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.Bên cạnh đó, công tác KTSTQ cũng gặp nhiều trở ngại khi DN không phối hợp với cơ quan Hải quan bằng cách nộp chứng từ không đầy đủ, chậm trễ kéo dài thời gian cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu. Hoặc một số DN đối phó với sự kiểm tra của cơ quan Hải quan bằng cách tạo các lý do vắng mặt, không ủy quyền dẫn đến hết thời gian kiểm tra, nhất là khi kiểm tra theo dấu hiệu chỉ được kéo dài trong 5 ngày làm việc.Trước những vướng mắc trên, theo Chi cục Kiểm tra sau thông quan cần quy định rõ thời hạn xin hoãn KTSTQ và giải trình của DN để tránh tình trạng kéo dài do DN không hợp tác.

Theo BaohaiquanTags: chi cục, chứng từ, cơ quan, công tác, hải quan, kéo dài, kiểm tra, phối hợp

Số lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website