Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hai bộ họp bàn gỡ khó tài chính cho ngành giao thông

Thứ 5 27/06/2013 13h:44
Hai bộ họp bàn gỡ khó tài chính cho ngành giao thông
Chiều 26/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính về một số nội dung liên quan đến công tác tài chính ngành giao thông vận tải.


Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, đến nay phần lớn công việc đã được Bộ Tài chính tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác tài chính ngành giao thông vận tải.

Cụ thể, Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải trong việc triển khai Nghị định của Chính phủ về Quỹ bảo trì đường bộ, đã được thực hiện từ 1/1/2013.

Trong công tác quản lý tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cũng đã giúp giải quyết việc tăng vốn điều lệ cho một số doanh nghiệp khối xây lắp, từng bước tháo gỡ khó khăn, thực hiện tái cơ cấu tài chính cho các doanh nghiệp ngành giao thông vận tải, đặc biệt là Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam...

Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn về cơ chế, ngân sách, tài chính cho các đơn vị ngành, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục quan tâm, chỉ đạo việc xử lý các tồn tại liên quan đến công tác tài chính của Bộ Giao thông Vận tải.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tham mưu của hai bộ cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc xử lý các vấn đề liên quan nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác tài chính của Bộ Giao thông Vận tải.

Như VnEconomy từng đề cập trong bài “Mạn đàm ghế nóng Bộ trưởng Tài chính”, bộ trưởng Đinh La Thăng và Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng là bạn học cùng lớp tại Học viện Tài chính. Hai bộ trưởng cũng từng có thời gian làm việc cho Tổng công ty Xây dựng Sông Đà trong lĩnh vực kế toán.

Theo Anh Minh

VnEconomy

[ Quay về ]    Số lượt xem: 83
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website