Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội đề nghị tăng giá 712 dịch vụ khám, chữa bệnh

Thứ 6 28/06/2013 12h:13
Hà Nội đề nghị tăng giá 712 dịch vụ khám, chữa bệnh
Với những người chi trả trực tiếp, tính trung bình giá tăng khoảng 2 lần so với mức giá hiện hành.

Bà Nguyễn Thị Thùy, Trưởng ban chuyên trách Ban văn hóa xã hội của HĐND thành phố Hà Nội cho biết: Trong tổng số hơn 2.300 dịch vụ y tế đang thực hiện ở các bệnh viện trên địa bàn, UBND thành phố đề nghị điều chỉnh tăng giá 712 dịch vụ, điều chỉnh giảm 8 dịch vụ, bổ sung mới 99 dịch vụ và giữ nguyên giá đối với hơn 1.300 dịch vụ y tếCác mức điều chỉnh này bằng khoảng 70% mức trần dịch vụ tại khung giá viện phí do liên Bộ Y tế - Tài chính quy định. Nếu được thông qua tại kì họp thứ 7 HĐND Thành phố Hà Nội tới đây, thì mức tăng viện phí của Hà Nội sẽ được áp dụng sớm nhất từ ngày 1/8.Cũng theo bà Nguyễn Thị Thùy, mức tăng này gần như không ảnh hưởng nhiều đối với những người có thẻ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, với những người phải chi trả trực tiếp thì tính trung bình tăng khoảng 2 lần so với mức giá hiện hành.

“Để việc điều chỉnh giá viện phí này có ý nghĩa đối với người dân và cơ sở y tế, chúng tôi yêu cầu bệnh viện phải tổ chức lại hoạt động bệnh viện, trong quản lý phải thật sự tiết kiệm. Trong chuyên môn tránh lạm dụng những chỉ định về xét nghiệm, siêu âm, chụp chiếu, để vừa đảm bảo khám bệnh, vừa ở mức chi phí thấp nhất thì mới có điều kiện để cải thiện đời sống của cán bộ nhân viên ngành y.

 Ngoài ra, một việc quan trọng nữa là phải thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân”, bà Nguyễn Thị Thùy cho biết thêm./.
Theo Minh Châm

VOV Trung tâm tinTags: dịch vụ, điều chỉnh, hà nội, thành phố, viện phí, y tế

Số lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website